[[email protected]BienPhuSt] Changes begin with “What if”

Chúng ta hẳn đã nghe nói nhiều về những ý, về sự sáng tạo, cải tiến và đột phá,... nhưng ít ai biết cụ thể phải làm thế nào để quá trình ấy có thể đi đến thành công. Sự khác biệt nằm ở một cụm tưởng chừng quen thuộc nhưng mang ý nghĩa như cội nguồn của mọi sự đột phá: ‘Nếu như’.

Thay vì tự giới hạn bản thân trong những khuôn khổ quen thuộc, tại sao bạn không một lần thử đặt câu hỏi ‘Nếu như’ để thấy rằng sự sáng tạo có thể đưa chúng ta đi xa đến đâu. Một khi câu hỏi ‘Nếu như’ xuất hiện trong suy nghĩ, bạn đã đặt bước chân đầu tiên qua ranh giới giữa sự thỏa hiệp với cái cũ và sự mạo hiểm đổi mới. Thế nhưng bước tiếp hay đứng yên, đó là quyết định mà bạn cần đưa ra.

Các bạn có biết những đột phá vĩ đại trên thế giới này đều bắt nguồn từ cách các vĩ nhân đặt cho mình câu hỏi ‘Nếu như’ tưởng chừng như điên rồ và táo bạo. Anh em nhà Wright đã từng tự hỏi: “Sẽ như thế nào nếu con người có thể bay lượn như chim nhờ máy động cơ?” và ngày nay chúng ta đã có thể bước lên máy bay để bay vòng quanh thế giới. Liệu Apple có thể trở thành một gã khổng lồ công nghệ như hôm nay nếu ngày trước Steve Jobs đã không băn khoăn: “Sẽ thế nào nếu ta kết hợp cả công nghệ lẫn thiết kế để tạo nên trải nghiệm tối ưu cho người dùng?”. Và nếu Larry Page và Sergey Brin không thắc mắc “Chuyện gì sẽ xảy ra nếu việc tìm kiếm thông tin trở nên đơn giản và dễ dàng hơn?” thì hiển nhiên, Google sẽ không được ra đời.

Sức mạnh của cụm từ tưởng chừng như rất đơn giản - ‘Nếu như’ - thực sự to lớn hơn những gì chúng ta vẫn nghĩ rất nhiều. Thế giới chúng ta đang sống có được ngày hôm nay đều xuất phát từ những suy nghĩ đầy táo bạo nhưng mang tính cách mạng ấy. Bởi vì hầu hết mọi sự thay đổi bắt đầu với ‘Nếu như’.

Nằm trong chuỗi hoạt động của [email protected] 2016, mini TEDx event – THE INFO DAY sẽ mang đến cho bạn niềm cảm hứng mới cùng những góc nhìn rộng hơn về cuộc sống, về giá trị của mỗi giây phút và mỗi trải nghiệm trong cuộc đời bạn, dù có bé nhỏ, nhưng cũng cực kỳ quý giá và ý nghĩa! Bên cạnh đó bạn còn có dịp được trao đổi, tương tác trực tiếp với các diễn giả và tạo dựng cơ hội phát triển bản thân!

  • Link đăng kí tham dự: http://bit.ly/TEDxInfoDay
  • Thời gian: 26/04/2016
  • Địa điểm: Đại học Ngoại thương cơ sở 2 (15 D5, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM)

Các bạn theo dõi fanpage của [email protected] https://www.facebook.com/tedxdienbienphust/ để biết thêm thông tin chi tiết về diễn giả cũng như giờ & địa điểm cụ thể nhé!

Nguồn [email protected]