Yahoo có thể bị Daily Mail của Anh thâu tóm Lưu

Ngoài The Daily Mail, cả Verizon và Google đều đang muốn tham gia vào thương vụ mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo.

Theo nguồn tin từ tờ WSJ, The Daily Mail & General Trust PLC – công ty mẹ của tờ báo lá cải Anh The Daily Mail đang xem xét khả năng tham gia thương vụ đấu giá mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo.

Công ty nói rằng đang đàm phán với rất nhiều công ty quỹ tư nhân về khả năng này. Trong khi đó, phía Yahoo đã chốt thời hạn diễn ra thương vụ đấu giá vào ngày 18/4 tới đây.

Về phía Daily Mail, họ đang bỏ ngỏ 2 phương án gồm:

Thứ nhất, đối tác quản lý quỹ đầu tư tư nhân có thể mua lại toàn bộ mảng kinh doanh web cốt lõi của Yahoo còn tờ Mail sẽ chỉ kiểm soát mảng liên quan đến tin tức và truyền thông.

Còn theo kịch bản thứ 2, công ty quỹ đầu tư tư nhân có thể mua mảng kinh doanh cốt lõi web của Yahoo và sáp nhập mảng tin tức và truyền thông với hoạt động trực tuyến của tờ Mail. Những bộ phận được sáp nhập sẽ hình thành nên một công ty mới được điều hành bởi The Daily Mail và giúp công ty này có cổ phần vốn lớn hơn ở công ty mẹ so với kịch bản đầu tiên.

Hiện tại The Daily Mail không phải là công ty duy nhất muốn theo đuổi thương vụ này.

Cả Verizon và Google đều đang muốn tham gia vào thương vụ mua lại Yahoo theo nguồn tin từ tờ Bloomberg. Tờ này cho rằng Verizon sẵn sàng mua lại mảng kinh doanh internet cốt lõi của Yahoo và cả cổ phần của họ có tại Yahoo Nhật Bản. Verizon định giá mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo ít hơn 8 tỉ USD.

Bên cạnh Google, tờ Time và một số quỹ tư nhân khác như Bain and TPG cũng rất thích thú với thương vụ này.

Trong khi đó, Yahoo đã gặp khó khăn từ khoảng 3 năm nay và họ mãi luẩn quẩn với những chính sách thất bại của CEO Marissa Mayer. Gần đây, công ty tuyên bố rao bán mảng kinh doanh cốt lõi internet dưới áp lực từ các nhà đầu tư nhằm tạo ra “thay đổi đáng kể” cho công ty.

Theo báo cáo của tờ Re/code, Yahoo cũng đã cho những người mua tiềm năng biết rằng doanh thu của hãng có thể sẽ sụt giảm 15% trong năm nay.

Vân Đàm / BI
* Nguồn: Trí thức trẻ

Yahoo có thể bị Daily Mail của Anh thâu tóm
12/04/2016
955 lượt xem