Social buzz - Đại nhạc hội Việt Hàn, cơn sóng đầu tiên

Có thể nói năm 2012 là năm tập trung nhiều Đại nhạc hội mang tính quốc tế được tổ chức tại Việt Nam cùng với sự tham dự của nhiều ca sỹ, bang/nhóm nhạc nổi tiếng của nước bạn, đặc biệt là các ca sỹ, nhóm nhạc đền từ xứ sở Kimchi, Hàn Quốc. Hôm nay là ngày đặc biệt của các tín đồ âm nhạc vì tối nay sẽ là thời diểm diễn ra Đêm nhạc Kpop, một đêm nhạc được mong chờ bấy lâu. Tuy nhiên, đây không phải là chương trình duy nhất của sự "gặp gỡ" của hai nền âm nhạc Việt Nam - Hàn Quốc, mà trước đó một sự kiện khác cũng đã được tổ chức khá quy mô mà không ít người quan tâm - Đêm nhạc Việt Hàn, một sự kiện phán ánh rõ nét hiệu ứng social buzz.

Vào ngày 15 tháng 3, 2012, Đại nhạc hội Việt Hàn được tổ chức bởi đài VTV và KBS TV Networks đã mở đầu cho chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niện 20 năm quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Sự góp mặt của tám ca sỹ và nhóm nhạc hàng đầu Hàn Quốc trong đại nhạc hội đã thu hút rất nhiều sự quan tâm cửa cộng đồng mạng vì văn hóa nhạc Hàn đang có ảnh hưởng lớn đến giới trẻ Việt Nam. Nghiên cứu sau đây của NM Incite khảo sát các bình luận trước và sau Đại nhạc hội Việt Hàn.

Các chủ đề được tính trên phần trăm tổng số các bình luận về đại nhạc hội
Facebook, Twitter, báo điện tử, Blogs, thảo luận trên Blog, các Forum
Ngày 20 tháng 2, 2012 - ngày 21 tháng 3, 2012

Trước sự kiện

Cụm từ "vé" được nhắc đến nhiều nhất vì rất ít thông tin được công bố cho tới ngay trước khi diễn ra sự kiện. Điều này khiến số lượng các bình luận về đại nhạc hội tăng đột biến (gần 9 lần) vào thời điểm vài ngày trước sự kiện.

Sau sự kiện

Không ngạc nhiên khi cụm từ "các tiết mục" trở thành tâm điểm của các bình luận. Tin tức về sự kiện trên chương trình "Chào Buổi Sáng" của VTV1 đã thu hút một lương lớn các bình luận vì rất nhiều người hâm mộ không mua được vé và sự kiện không được truyền hình trực tiếp. "Phát sóng lại trên TV" cũng được cộng đồng mạng rất quan tâm và sếp thứ ba trong danh sách.

Nguồn Nielsen