Lowe hé lộ kế hoạch thay đổi thương hiệu

Hai agency 303Lowe và Lowe Profero tại Úc vừa tiết lộ bộ nhận diện thương hiệu mới trong một phần chương trình thay đổi thương hiệu toàn cầu của Lowe group.

Mạng lưới quảng cáo thuộc sở hữu của tập đoàn IPG đã đổi tên 90 văn phòng trên khắp 65 thị trường dưới danh nghĩa MullenLowe; một kết quả tất yếu sau vụ sát nhập giữa Lowe với công ty Mullen tại Mỹ hồi tháng 5 năm 2015.

303Lowe sẽ mang tên gọi mới 303MullenLowe ở xứ chuột túi, trong khi đó Lowe Profero cũng đổi tên mới thành Mullen Lowe Profero.

Thêm vào đó, mạng lưới cũng có một bộ nhận diện thương hiệu mới tương ứng với quá trình đổi tên. Bộ phận sáng tạo từ MullenLowe Brasil đã thiết kế “The Challenger Octopus” (tạm dịch: Bạch tuột - Kẻ thách thức), được dùng để biểu thị tinh thần sẵn sàng chấp chận mọi rủi ro.

CEO toàn cầu của MullenLowe Group, ông Alex Leikikh chia sẻ: “Sự hình thành MullenLowe Group đã trao cho chúng tôi cơ hội tạo xây dựng một kiểu mạng lưới truyền thông toàn cầu mới. Một mạng lưới không còn được định nghĩa bằng những kênh truyền thông.

Một mạng lưới lập kế hoạch truyền thông tổng lực được tích hợp vào mô hình hoạt động. Một mạng lưới nơi chúng tôi tập họp những tài năng xuất sắc nhất trên tất cả các chuyên môn để giải quyết những thách thức kinh doanh của khách hàng và thúc đẩy sáng tạo nhiều hơn.”

CEO của 303MullenLowe, ông Nick Cleaver nói rằng sự phân bổ toàn cầu sẽ có vai trò củng cố khả năng phục vụ tại agency của ông và hỗ trợ năng lực đấu thấu và giành được khách hàng toàn cầu.

Hơn nữa, ông Cleaver cho biết Mullen chia sẻ rất chiều điểm chung với 303MullenLowe.

Alex Leikikh

Ông Alex Leikikh, CEO của MulleLowe Group.

Ảnh: Kara Kochalko / Business Wire

“Mô hình hyper-bundled (tạm dịch: Siêu tổng hợp) của Mullen được phát triển từ một niềm tin rằng ở đây chúng tôi chia sẻ những giải pháp tốt hơn cho khách hàng nổi lên từ một môi trường agency có chuyên môn đa dạng. Đối với chúng tôi, việc thay đổi tên gọi xảy ra vào một thời điểm hoàn hảo khi mô hình hoạt động của chúng tôi đã phát triển đáng kể trong hơn năm vừa qua. Đây là thời điểm thích hợp để chúng tôi báo hiệu điều này với một nhận diện thương hiệu cho phép chúng tôi giành được tốt hơn những gì về chúng tôi như một công ty.”

303MullenLowe vừa qua đã mở rộng dịch vụ trong social media và content, song song với media cùng một nhóm kinh doanh chương trình mới. Năm vừa qua cũng chứng kiến công ty hợp tác với những khách hàng mới như Audi và trường đại học Macquarie.

Ông Cleaver chia sẻ khả năng cung cấp dịch vụ tổng lực của công ty có nghĩa rằng những khách hàng có được một kết quả tốt hơn: “Chúng tôi muốn thấy chính bản thân mình như một điều vượt trội khác biệt nơi bạn sẽ tìm thấy những cánh tay khác nhau trong ngành của chúng ta — quảng cáo, dữ liệu, kỹ năng công nghệ và thu mua truyền thông — tất cả trong một.

Điều đặc biệt hứng thú về dịch vụ được nâng cấp của chúng tôi là khả năng đem đến những sự thật ngầm hiểu về media (truyền thông, kênh truyền thông) và các phân tích dữ liệu vào việc theo dõi hiệu quả chiến dịch.”

Ông Cleaver cho biết thêm: “Chúng tôi không tin rằng có một agency nào khác ở Úc có đủ năng lực cung cấp dịch vụ xuyên suốt như chúng tôi.”

Rachael Micallef / Brands Vietnam
Nguồn AdNews