Chiến dịch marketing hay: Khi quảng cáo xe không còn nói nhiều về xe

Tại thị trường xe hơi Việt Nam, dòng xe bán tải đang ngày càng được ưa chuộng bởi tính đa dụng, thiết kế đẹp mắt cùng chi phí hợp lý, phù hợp ngân sách người dùng. Vì vậy, chả lạ gì khi các chiến dịch quảng cáo của xe bán tải hiện nay đang được phủ sóng ngày càng rầm rộ bởi sự đầu tư “mạnh tay” từ các hãng xe.

Tuy nhiên, khi hầu hết các hãng đều đua nhau chứng minh sức mạnh, chức năng và trang bị của xe, thì lại có duy nhất có một hãng đi ngược xu hướng đó, thu hút người xem bằng một quảng cáo cảm xúc. Chính điều khác biệt này đã tạo nên điểm nhấn cho dòng xe bán tải đến từ Nhật, ISUZU D-MAX, trong các chiến dịch quảng cáo Tết 2016.

Câu chuyện chính trong chiến dịch marketing của ISUZU D-MAX là về quyết định khôn ngoan của một doanh nhân trẻ. Khi đang trên đà đi lên của sự nghiệp cùng công ty Start-up của mình, anh nhận được lời ngỏ ý mua lại công ty từ một tập đoàn lớn với mức giá khá cao khiến anh đắn đo suy nghĩ rất nhiều. Nếu bán sẽ có được những cơ hội mới và có được một số vốn, còn giữ lại chưa biết sẽ như thế nào trong bối cảnh thị trường cạnh tranh gay gắt. Để có quyết định sáng suốt, anh trì hoãn vài ngày, chở vợ con về quê chuẩn bị đón Tết cùng bố mẹ. Khi bên cạnh gia đình, cùng những câu chuyện từ thời thơ ấu, anh đã nghiệm ra một điều rằng “Cây cũng như người, bỏ tâm chăm sóc thì sẽ có ngày lớn mạnh thôi”. Một triết lý sống tưởng từng như rất đơn giản nhưng lại là lời giải đáp cho vấn đề lớn mà anh đang đối mặt.

Đam mê công việc và khát vọng mạnh mẽ với sự nghiệp sẽ giúp chàng doanh nhân trẻ dám giữ lại công ty, dồn tâm sức để có ngày xây trọn ước mơ của mình.

Đánh đúng vào tâm lý của những doanh nhân trẻ đang loay hoay với những quyết định của mình, clip quảng cáo của ISUZU D-MAX nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng và các doanh nhân trẻ. Clip được thực hiện đơn giản, nhẹ nhàng, không hề nhắc đến sản phẩm nhưng ngụ ý chiếc xe bán tải ISUZU D-MAX là phương tiện bền bỉ đường xa trên từng bước tiến của doanh nhân trẻ, phần nào trở thành lời động viên, khích lệ.

Song song đó, print-ad và các ấn phẩm quảng cáo khác của chiến dịch cũng dùng nội dung của clip quảng cáo, diễn viên và bối cảnh nhất quán. Ấn phẩm quảng cáo trong chiến dịch được xem như quảng cáo cho clip phim ngắn và lồng ghép sản phẩm khéo léo.

Dường như sau khoảng thời gian dài “im hơi lặng tiếng”, ISUZU D-MAX đang trở lại với nhiều chiến dịch Marketing lớn và hiệu quả, đánh dấu cột mốc chuyển mình về thương hiệu của dòng xe bán tải đến từ Nhật Bản này.

Chúng ta cùng xem clip và chờ đợi xem những chiến dịch tiếp theo trong năm tới của những hãng xe bán tải khác nhé!

Nguồn Masso Group