Truyền hình trực tuyến Netflix đặt chân tới Việt Nam

Dịch vụ truyền hình trực tuyến Netflix vừa tuyên bố mở rộng dịch vụ tới 130 quốc gia trên thế giới, tiến tới đạt mục tiêu trở thành dịch vụ truyền hình trực tuyến đầu tiên trên phạm vi toàn cầu.

Trong số các quốc gia mà Netflix đặt chân tới lần này có những nước như Việt Nam, Ấn Độ, Nga, Ba Lan và Singapore, nhưng không có Trung Quốc do chưa được nước này cấp phép.

“Vào thời khắc này, các bạn đang chứng kiến sự ra đời của một mạng truyền hình toàn cầu”, Giám đốc điều hành (CEO) Reed Hastings của Netflix phát biểu ngày 6/1 tại triển lãm hàng điện tử tiêu dùng quốc tế CES ở Las Vegas, Mỹ.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Netflix mới chỉ hỗ trợ khoảng 20 ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Thuê bao ở Việt Nam chưa được cung cấp phụ đề tiếng Việt, nhưng người dùng vẫn có thể xem được các nội dung với độ phân giải cao.

Ảnh chụp màn hình trang chủ Netflix Việt Nam.

Thông tin trên trang chủ của Netflix cho biết, người dùng Việt Nam có thể đăng ký các gói dịch vụ, gồm loại 180.000 đồng, 220.000 đồng, và 260.000 đồng/tháng. Để xem được độ phân giải HD, người dùng phải chọn gói Standard (220.000 đồng/tháng), còn Ultra HD chỉ có ở gói Premium (260.000 đồng/tháng).

Sau khi tuyên bố mở rộng dịch vụ tới 130 nước của Netflix được công bố, cổ phiếu công ty này tăng 9,3% trong phiên ngày 6/1, mức tăng cao nhất từ tháng 7/2015.

Netflix là một trong những dịch vụ truyền hình theo yêu cầu trên Internet có số lượng đăng ký thuê bao lớn nhất thế giới. Dịch vụ này hiện có khoảng 70 triệu tài khoản, trong đó có khoảng một nửa là tài khoản thuê bao ở Mỹ.

Netflix đặt mục tiêu đạt 60-90 triệu thuê bao tại Mỹ, và 240-360 triệu thuê bao ngoài Mỹ.

Sau khi đăng ký tài khoản Netflix, người dùng tại Việt Nam có thể xem các chương trình của dịch vụ này trên các thiết bị như máy tính, điện thoại di động thông minh, Apple TV, Google, TV, Google Chromecast, Play Station 3/4, Wii, Xbox 360, Xbox One...

Diệp Vũ
Nguồn VN Economy