Người Việt xem YouTube top 10 thế giới

Nhân dịp kỷ niệm 1 năm ngày ra mắt website youtube.vn tại Việt Nam, Google cũng công bố các số liệu liên quan đến xu hướng quảng cáo, thời lượng xem video của người Việt Nam, danh sách các mẫu quảng cáo có nhiều lượt xem trên YouTube…

Bà Nguyễn Phương Anh, Giám đốc Tiếp thị tại thị trường Việt Nam thuộc Google Châu Á - Thái Bình Dương, cho biết trong vòng một năm, kể từ lúc ra mắt website youtube.vn, thời lượng xem các đoạn video trên YouTube đạt mức tăng trưởng 120%.

Đồng thời, đại diện Google cũng cho biết Việt Nam đã lọt vào Top 10 các quốc gia dẫn đầu về thời lượng xem video trên YouTube. Từ năm 2014 cho đến nay, tại Việt Nam cứ mỗi phút có đến 400 giờ đăng tải video (upload) lên YouTube.

YouTube Việt Nam đã có bốn nhà sáng tạo nội dung đạt được nút Play Vàng (hơn 1 triệu người theo dõi) là JVEvermind, Yeah1TV, DamTV và BB&BG.

Đồng thời, 66 nhà sáng tạo nhận được nút Play Bạc (hơn 100 nghìn người theo dõi). Các nhà sáng tạo rất tích cực đăng tải nội dung lên YouTube đã đạt được tỷ lệ tăng trưởng 235% số giờ đăng tải so với năm trước đó tại Việt Nam.

Ngoài ra, tính năng YouTube Offline cũng vừa được ra mắt tại Việt Nam đầu năm nay, cho phép người dùng có xem offline trên thiết bị di động của họ mà không cần kết nối Internet trong vòng 48 giờ.

Theo chia sẻ của bà Hạnh Nguyễn - Giám đốc điều hành của Pops Worldwide, một trong những đối tác của YouTube tại Việt Nam thì nguồn lợi từ YouTube đến từ nhiều phía, đặc biệt là quảng cáo.

Tuy nhiên, bà Hạnh Nguyễn từ chối tiết lộ về tỉ lệ doanh thu giữa các đơn vị trung gian (như Pops Worldwide) và các nhà sáng tạo nội dung khi tham gia mạng lưới của YouTube.

Duy Khánh
Nguồn Trí thức trẻ