Phỏng vấn Quán quân cuộc thi “Vua Marketing 2014” - Khác biệt làm nên thành công

Cuộc thi “Vua Marketing” do câu lạc bộ Marketing Học viện Tài chính (HVTC) tổ chức đã trải qua 4 mùa giải. Bốn năm, một khoảng thời gian không quá dài nhưng nó cũng đủ cho Ban tổ chức có thêm được nhiều những kinh nghiệm, kiến thức mới về chuyên môn, cũng như cách tổ chức chương trình; để từ đó đúc rút kinh nghiệm và tiếp tục đổi mới cả về hình thức và nội dung sao cho cuộc thi ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn, ngày càng thu hút đông đảo thí sinh đến từ nhiều trường toàn địa bàn thành phố Hà Nội.

Để tạo cơ hội giao lưu, học hỏi giữa các bạn có niềm đam mê, yêu thích marketing cũng như ôn lại những kỉ niệm đẹp mà các mùa giải trước để lại, ban tổ chức cuộc thi đã có buổi trò chuyện nhỏ với quán quân “Vua Marketing 2014” – Đặng Tuấn. Anh chàng đã có màn thể hiện xuất sắc tại đêm chung kết Vua Marketing 2014, khi vượt qua 3 đối thủ nặng kí đến từ ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế quốc dân và Học viện tài chính.

Hãy lắng nghe chia sẻ của anh chàng này nhé!

* Thân chào Tuấn, một năm đã qua đi, một mùa Vua Marketing mới đã trở lại. BTC rất vui khi gặp lại bạn và được nghe lại cảm xúc của bạn khi đến với cuộc thi. Bạn đến với cuộc thi “Vua Marketing” như thế nào?

Mình là sinh viên chuyên ngành Marketing có đam mê và lòng yêu thích marketing nên không thể bỏ lỡ một cuộc thi có sức hút lớn và đúng chuyên ngành như vậy.Vì vậy khi nghe các bạn truyền thông về cuộc thi mình đã nộp đơn đăng kí ngay sau đó.

* Trong khi đưa ra quyết định đến với cuộc thi, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là gì?

Điều đầu tiên mà mình nghĩ đến là thử sức để biết mình đang đứng ở ngưỡng nào? So với mọi người mình thua kém ở điểm nào để từ đó dần cải thiện và rèn luyện bản thân hơn nữa. Và không ngoại trừ quyết tâm giật giải vì mình là sinh viên năm cuối mà, lại đúng chuyên ngành mà mình đang theo đuổi. Do vậy mà không có lý do gì mà không tham gia cuộc thi cả, “thương trường như chiến trường” có kẻ thua người thắng, và mình muốn biết được mình có phải là “kẻ thua” hay không?

* Bạn có thể chia sẻ bí quyết ôn luyện của mình trong quá trình tham gia cuộc thi để giành được vị trí quán quân không?

Bí quuyết à? Thật sự thì theo mình nền móng vững thì làm gì cũng được. Sau vòng 1 của cuộc thi mình bắt tay vào đọc lại hai cuốn sách của chuyên ngành Marketing học viện tài chính: Marketing căn bản và quản trị marketing. Sau đó tìm hiểu nhiều tình huống marketing thực tế và suy ngẫm về cách giải quyết. Marketing rất rộng, mình cần dựa vào những gì được học, vận dụng sáng tạo để trả lời câu hỏi của ban giám khảo và chương trình. Mình trả lời và thuyết trình theo cách riêng, điều đó tạo nên sự khác biệt, và trong marketing gọi đó là “khác biệt hay là chết”.

* Trong cuộc thi bạn ấn tượng với điều gì nhất?

Mình ấn tượng với quy mô của cuộc thi, nó mang tầm cỡ thành phố và vượt ra khỏi phạm vi học viện. Sự chuyên nghiệp đến khó tin của các em sinh viên năm nhất, năm hai và mức độ sâu sắc trong từng câu hỏi của chương trình. Cuộc thi thật sự cho mình cảm giác đang tham gia một gameshow giáo dục của một đài truyền hình chuyên nghiệp vậy, cảm giác khi mình đăng quang thật khó diễn tả, như vừa làm được điều gì đó lớn lao trong cuộc đời vậy (Cười)

* Việc tham gia cuộc thi có giúp bạn được gì không?

Giúp mình được quá nhiều ấy chứ,

Thứ nhất giúp bổ sung kiến thức marketing cho mình, rèn luyện thêm được các kĩ năng thuyết trình , xử lý tình huống. Sau đó là mình được gặp nhiều bạn bè hơn, được cọ xát và giao lưu về kiến thức của chuyên ngành mà tình yêu dành cho nó đã ăn sâu vào xương máu. Hơn nữa mình cũng có chút vinh dự tự hào không hề nhỏ, đồng thời mình cũng nhận được những món quà về vật chất. Nói chung sau khi cuộc thi kết thúc, cuộc sống của mình như bước sang trang mới vậy, tình yêu dành cho maketing lại thêm sục sôi, có thêm được các mối quan hệ , có thêm được sự tự tin và từ đó nhiều người biết đến mình hơn.

* Bạn có muốn gửi gắm gì đến đội ngũ các thành viên trong ban tổ chức cuộc thi nói riêng cũng như các thí sinh tham gia cuộc thi nói chung trong mùa giải sắp tới?

Chúc cho ban tổ chức của cuộc thi sẽ tổ chức thành công cuộc thi Vua marketing mùa thứ 5 thành công rực rỡ và tạo được tiếng vang lớn. Chúc các thí sinh thể hiện hết mình trong từng phần thi và vượt qua mọi trở ngại để đến với danh hiệu “Vua Marketing 2015”.

* Cảm ơn những chia sẻ của bạn, mong bạn luôn cất giữ những kỉ niệm đẹp về cuộc thi và chúc bạn thành công với đam mê và lòng nhiệt huyết với con đường mà bạn đã chọn!

Cuộc thi Vua Marketing

CLB Marketing Học viện Tài chính.

Nguồn Vua Marketing