5 cách để triển khai chương trình PR trong một nền kinh tế khó khăn

Trong một nền kinh tế đang suy thoái, các công ty luôn tìm cách để cắt giảm chi tiêu của họ. Khi doanh thu suy giảm, một số công ty nghĩ rằng truyền thông và quan hệ công chúng là những hoạt động kinh doanh "không cần thiết" và phải được kiềm chế.

Đối với những người làm truyền thông cho các công ty và tập đoàn, sự hoài nghi về kinh tế này đã khiến chúng ta đặt ra câu hỏi về những gì chúng ta có thể làm, ngoài quảng cáo truyền thống, để giúp người tiêu dùng cảm thấy an tâm hơn khi chi tiêu.

Đây là thực tế. Trong khi quảng cáo có xu hướng củng cố quyết định mua hàng, chính quan hệ công chúng mạnh mẽ mới là động lực để tạo ra quyết định ấy và đó chính là những gì cần thiết tại thời điểm khi nhiều người tiêu dùng đang tập trung vào những gì họ cần, thay vì những gì họ muốn.

Để giúp duy trì mức độ chi tiêu của người tiêu dùng, đây là năm lời khuyên cho việc thiết kế các kế hoạch truyền thông và quan hệ công chúng để thúc đẩy sự tự tin của người tiêu dùng trong một thời đại kinh tế bất ổn.

1. Tránh đi vào lối mòn trong việc truyền thông

Thay vào đó, đầu tư và áp dụng những nỗ lực của bạn một cách chiến lược trong thời gian suy thoái để tối đa hóa lợi nhuận dựa trên vốn đầu tư của bạn. Công ty có thể cắt giảm một số hoạt động truyền thông và trì hoãn những hoạt động khác trên kế hoạch, nhưng việc công ty quyết định ngừng hẳn trong truyền thông online, mạng xã hội, hay PR truyền thống trong thời kỳ suy thoái thì có nguy cơ người tiêu dùng sẽ giảm niềm tin vào thương hiệu của bạn.

2. Chuyển các nỗ lực truyền thông của bạn khỏi các vấn đề trách nhiệm của công ty và danh tiếng

Chuyển các nỗ lực truyền thông của bạn khỏi các vấn đề trách nhiệm của công ty và danh tiếng và hướng tới việc quảng bá sản phẩm và dịch vụ của bạn theo những cách mở rộng ra ngoài quảng cáo truyền thống. Điều này sẽ giúp bảo tồn các nguồn lực tài chính và giữ cho công ty ở nơi cần được nhìn thấy nhất.

3. Nói về giá trị, chứ không phải là giá cả

Ngay bây giờ, không ai muốn được nhắc nhở về số tiền họ phải bỏ ra cho một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể mà họ chỉ muốn được nhắc nhở về những gì họ đang và sẽ nhận được từ số tiền họ bỏ ra.

4. Thực hiện theo hướng đi của các công ty sản phẩm tiêu dùng và thức ăn tốt nhất trên thị trường

Hãy làm điều đó bằng cách cung cấp nhiều hơn một sản phẩm hoặc dịch vụ cho cùng một giá. Việc giảm giá chỉ khiến người mua mong giá rẻ hơn và gây khó khăn hơn trong việc tăng giá khi nền kinh tế bắt đầu phục hồi.

5. Hiện tại có thể là một giai đoạn thử thách và khó khăn

Thời gian hiện tại có thể là một giai đoạn thử thách và khó khăn, nhưng các công ty phải tránh gửi bất kỳ thông điệp nào miêu tả điều kiện kinh tế hiện nay là tuyệt vọng. Khi người tiêu dùng cảm thấy quá lo lắng, họ sẽ đóng ví và tâm trí của họ lại.

Nguồn Awareness