Obama chi bao nhiêu tiền để có ghế tổng thống?

Để tiếp tục trở thành người đứng đầu nước Mỹ, Obama đã trải qua những ngày vận động tranh cử bận rộn và... rất nhiều tiền.

Theo số liệu của Statista, tính cho đến tháng 10, số tiền ông Obama chi cho quá trình vận động tranh cử để giành ghế tổng thống Mỹ là 666,3 triệu USD, trong khi đó, ông Mitt Romney chi 559,7 triệu USD. Số tiền được chi cho từng hoạt động như quảng cáo, mail, chuẩn bị các sự kiện, đi lại….

Statista tổng hợp chi tiêu của ông Obama và ông Romney trong chiến dịch tranh cử.

Về quảng cáo, Tổng thống Obama trong suốt quá trình vận động cử tri đã dành 303 triệu USD. Con số này của ông Romney là 297,7 triệu USD.

Statista cũng đưa ra con số thống kê chi tiêu của ông Obama và ông Romney từ tháng 1 đến tháng 9 năm nay. Dữ liệu cho thấy, trong tháng 9, ông Obama đã chi tiêu gần gấp đôi đối thủ đến từ Đảng Cộng hòa, con số cụ thể là: ông Obama164,3 triệu USD, trong khi ông Romney là 98,4 triệu USD.

Tổng thống Obama tiêu nhiều tiền nhất cho tháng 9, gần gấp đôi đối thủ đến từ Đảng Cộng hòa.

Washingtonpost cũng tổng hợp tài chính của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Theo thống kê của hãng tin này, Đảng Dân chủ và ông Obama gây quỹ tranh cử được 1,08 tỷ USD, và chi dùng hết 887 triệu USD. Con số đó dành cho Đảng Cộng hòa và ông Romney lần lượt là 1,13 tỷ USD và 777 triệu USD. Nguồn tiền thu được từ các cá nhân quyên góp, từ đảng chính trị (Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ), ủy ban phản ứng chính trị Super PACs và tiền của bản thân ứng viên.

Thông tin tài chính tranh cử của 2 ứng viên trên Washingtonpost.

Nguồn CafeBiz