Facebook: Kênh tiếp thị hiệu quả nhất với giới trẻ Việt

Theo khảo sát từ OMD và Epinion, có tới 64% giới trẻ Việt xem bạn bè Facebook là nguồn thông tin số 1 về các thương hiệu.

Theo khảo sát, hiện có đến 64% những người tiêu dùng trẻ Việt Nam xem các thông tin được chia sẻ từ bạn bè trên Facebook là nguồn tin số 1 về các thương hiệu. Ngoài ra, cũng có tới 52% tìm hiểu thông tin qua các trang Facebook chính thức của các thương hiệu.

Tính đến nay, Facebook đã có đến hơn 30 triệu người dùng tại Việt Nam. Đây là một mức tăng vô cùng ấn tượng khi trước đó 3 năm con số này mới chỉ dừng lại ở mức 8,5 triệu người dùng. Ứng dụng Facebook Messenger cũng đã trở thành kênh xã hội phổ biến thứ nhì trong giới trẻ.

Báo cáo người dùng điện thoại thông minh tại Việt Nam được thực hiện bởi công ty tiếp thị DI cho biết, các phương tiện truyền thông xã hội là hoạt động chính và chiếm đến hơn 80% các hoạt động của người dùng smartphone (đa phần những người được khảo sát có độ tuổi dưới 25).

Còn số liệu thống kê từ We Are Social thì ước tính rằng có hơn 26 triệu người trên toàn lãnh thổ Việt Nam đang sử dụng điện thoại để truy cập vào các trang mạng xã hội.

Số liệu tổng hợp của eMarketer cho biết Việt Nam hiện đứng thứ 3 trên thế giới về tốc độ phát triển của thị trường smartphone. Tính riêng trong các nước Châu Á thì Việt Nam đang dẫn đầu trong thị trường này, dự kiến đến năm 2015 tốc độ này đạt 24,3%.

Như vậy đến năm 2019 số lượng người sử dụng điện thoại thông minh tại Việt Nam có thể tăng lên con số 35,2 triệu người thay vì mức 20,7 triệu người như thời điểm hiện nay. Tại Việt Nam đang có đến 90% người dùng internet có điện thoại thông minh, và có đến 1/3 thời gian truy cập trực tuyến là thông qua điện thoại.

Việc tăng trưởng không ngừng số lượng người dùng đang góp phần tạo ra nhiều cơ hội mới cho các hoạt động kinh doanh trực tuyến. Theo con số ước tính thì trong năm nay thị trường thương mại điện tử sẽ tạo ra được 4 tỷ USD doanh thu, tăng 471% so với năm 2012.

Tuệ Nghi
Nguồn Nhịp cầu Đầu tư