VIB dẫn đầu xếp hạng tín nhiệm của Moody's Lưu

Đây cũng là ngân hàng duy nhất được Moody's nâng mức triển vọng từ "ổn định" lên "tích cực" trong đợt đánh giá công bố vào tháng 9.

Hãng xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's Investors Service (Moody's) vừa công bố báo cáo xếp hạng tín nhiệm mới nhất trong tháng 9 năm 2015. Trong số 9 ngân hàng lớn của Việt Nam được Moody’s đánh giá, Ngân hàng Quốc tế (VIB) là đơn vị duy nhất được cơ quan này nâng triển vọng từ "ổn định" lên "tích cực".

Đồng thời, Moody's tiếp tục đánh giá VIB và VietinBank có xếp hạng tín nhiệm cơ sở (BCA) ở mức 'b3', trong khi 7 nhà băng còn lại là 'caa1'. Moody’s cũng giữ nguyên xếp hạng tiền gửi ngoại tệ VIB ở mức 'B2' (ở mức cao nhất, cùng với VietinBank, BIDV). Xếp hạng tiền gửi nội tệ cũng được đánh giá tốt nhất trong số các nhà băng cổ phần khi ở mức 'B2'.

Moody's cho biết có thể nâng xếp hạng tín nhiệm của VIB trong 12 tháng tới. Ảnh: VIB.

Lý giải về quyết định này, tổ chức xếp hạng tín nhiệm này cho rằng VIB là nhà băng có chất lượng vốn chủ sở hữu tốt với hệ số an toàn vốn (CAR) cao nhất thị trường. Tỷ lệ vốn tự có trên tổng tài sản của ngân hàng vào tháng 6/2015 là 10,8%. Đồng thời, bảng tổng kết tài sản cũng có tính thanh khoản cao khi lượng tiền mặt và trái phiếu hiện chiếm khoảng 32% tài sản. Tăng trưởng tín dụng của ngân hàng tiếp tục ở mức thận trọng do chính sách hạn chế cho vay khách rủi ro mà ban lãnh đạo theo đuổi gần đây.

Xếp hạng tín nhiệm 9 ngân hàng Việt Nam của Moody's

(cập nhật đến 24/9)

Ngân Hà
* Nguồn: VnExpress

VIB dẫn đầu xếp hạng tín nhiệm của Moodys
25/09/2015
1,453 lượt xem