Cửa hàng Apple sẽ như thế nào dưới bàn tay của “phù thủy” Jony Ive? Lưu

Theo nhiều nguồn tin cho biết kể từ tháng 5 vừa qua, Jony Ive đã bớt dần việc điều hành các hoạt động hàng ngày của Apple để kiêm nhiệm thêm chức vụ Giám đốc thiết kế tại công ty.

Sự hiện diện của cây cối là điều không phải bàn cãi.

Theo nhiều nguồn tin cho biết kể từ tháng 5 vừa qua, Jony Ive đã bớt dần việc điều hành các hoạt động hàng ngày của Apple để kiêm nhiệm thêm chức vụ Giám đốc thiết kế tại công ty.

QUẢNG CÁO

Như vậy, ngoài việc chịu trách nhiệm cho các thiết kế phần cứng và giao diện người dùng cho các sản phẩm Apple, Ive sẽ tập trung vào việc nhìn và cảm nhận của khách hàng đối với các cửa hàng bán lẻ của Apple.

Một trong những cửa hàng đầu tiên được mở dưới quyền của Ive là ở Brussels, Bỉ. Nhờ vào các bức ảnh được tiết lộ, chúng ta có thể hình dung được cửa hàng bán lẻ Apple thế hệ thứ 2 trông sẽ như thế nào.

Website ANV từ Bỉ đã tiết lộ nhiều hình về nội ngoại thất của cửa hàng mới. Nếu nhìn sơ bên ngoài chúng trông cũng tương tự như các cửa hàng bán lẻ khác của Apple: những tấm kính khổng lồ, logo Apple khổng lồ màu trắng ngay trên cửa ra vào, các dãy bàn trưng bày sản phẩm.

Nhưng khi quan sát kỹ, bạn sẽ nhận ra cửa hàng mới trông rất khác. Việc đặt những hàng cây trong cửa hàng, tường được làm bằng gạch không nung, đá và gỗ tạo cảm giác khác rất nhiều khi bạn bước vào cửa hàng Apple bình thường.

QUẢNG CÁO

Thiết kế mới này có thể được áp dụng cho các cửa hàng khác trong tương lai gần, nhưng trong thời gian chờ đợi, bạn có thể xem các hình bên dưới và hình dung diện mạo các cửa hàng Apple tương lai sẽ biến hóa như thế nào khi được đích thân Ive phụ trách.

Apple cắt giảm các hình ảnh treo trên tường, thay bằng các màn hình lớn để dùng cho các khóa huấn luyện hoặc quảng cáo.

Việc sử dụng các vật liệu từ tự nhiên như đá granite, gỗ tạo cảm giác nổi bật hơn hẳn.

Một số phụ kiện riêng lẻ có thể thấy ở những cửa hàng khác, nhưng những gì chúng ta thấy ở đây là việc khách hàng sẽ thấy một cách trực quan các sản phẩm này khi kết hợp hoàn chỉnh với nhau trông sẽ như thế nào. Một ví dụ là hệ thống các ngăn trưng bày vỏ máy, được các nhà sản xuất phụ kiện bên thứ 3 thực hiện, trông sẽ như thế nào khi kết hợp với iPhone.

Trâm Nguyễn
* Nguồn: Tri Thức Trẻ

Cửa hàng Apple sẽ như thế nào dưới bàn tay của “phù thủy” Jony Ive?
25/09/2015
4,075 lượt xem