Spikes Asia: BBDO Aukland ẵm giải “Agency of the year 2015”

Lễ trao giải thưởng Spikes Asia là hoạt động được thu hút nhất sau ba ngày vùi mình trong những bài học đúc kết đầy sáng tạo được chia sẻ từ những bậc thầy và agency có tiếng trong ngành. Năm nay, BBDO Worldwide đã mang về danh hiệu “Network of the year” tại lễ Spikes Asia 2015 được tổ chức ngày 12/09/2015, tại khách sạn Ritz Carlton, Singapore.

Giải được chấm với tiêu chí agency có trụ sở tại nhiều nước đạt được tổng số điểm cao nhất cho các hạng mục thi: Film, Print, Outdoor, Radio, Digital, Direct, Promo & Activation, Media, Design, Film Craft, Print & Poster Craft, Integrated, Mobile và PR categories.

Quang cảnh buổi trao giải trước khi bắt đầu

Tuy nhiên mọi ánh nhìn lại đổ dồn sự chú ý khi BBDO Aukland được xướng tên cho danh hiệu danh giá nhất trong 06 giải đặc biệt của Spikes Asia “Agency of the year 2015”.

Hình ảnh BBDO Aukland lên sân khấu nhận giải “Agency of the year 2015”

Theo giám đốc điều hành Liên Hoan, Philip Thomas chia sẻ “93 giám khảo từ khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã ngồi lại và dành cả tuần để đánh giá xét duyệt hơn 4,351 bài cho 18 hạng mục dự thi để lựa chọn những đơn vị chiến thắng xuất sắc nhất, thiết lập một chuẩn mực mới sáng tạo cho các lễ hội và khu vực về sau”.

Nhìn lại hành trình BBDO Aukland đã đi qua trong năm vừa rồi cho thấy đằng sau giải “Agency of the year 2015” là cả một nỗ lực của một tập thể nhiệt huyết, sáng tạo và dám khẳng định mình qua những chiến dịch hết sức ý nghĩa cho con người và xã hội.

Được xướng tên cho giải Grand Prix trong hạng mục Digital là chiến dịch: Reduce Speed Dial (Hãy Giảm Tốc Độ) được làm cho khách hàng Volkswagen New Zealand. Thay vì giáo dục theo hướng thông thường, BBDO đã tạo ra một trải nghiệm mới đó là để cho những đứa trẻ nhắc nhở người lớn về mức cho phép của tốc độ. Một ứng dụng kỹ thuật số đã được tạo ra giúp người lái xe để ý hơn đến đồng hồ tốc độ khi lái. Đơn giản vì trên những kilomet ấy là nét chữ được viết từ chính người con thân yêu của họ. Tất cả các khả năng về kĩ thuật đều trải qua các kì kiểm tra rất nghiêm ngặn của Volkswagen để đem vào lắp đặt và vận hành.

Chiến dịch đơn giản, dễ nhớ và đầy cảm xúc giúp người điều khiển giao thông cân nhắc một cách tự giác ngay khi họ xem xét việc gia tăng tốc độ.

Một chiến dịch khá thú vị nữa được xướng tên trong hạng mục đề cử của BBDO Aukland là “Pedigree FOUND – The lost dog alert that moves faster than your dog”. Đối với những người luôn yêu thương chú chó trong nhà thì khoảnh khắc bị mất chú chó có thể được tính từng giây. BBDO đã sáng chế ra ứng dụng trên điện thoại di động giúp người chủ có thể kích hoạt một “đội quân trinh sát” ngay trong khu vực chính xác chú chó được nhìn thấy lần cuối chỉ với một nút bấm. Việc cần làm là đăng ký thông tin chính xác và chi tiết kèm hình ảnh rõ ràng về chú chó của mình với ứng dụng. Khi chú chó bị mất tích, bạn chỉ cần nhấn vào nút LOST (mất tích), một tin báo cho những người khác trong bán kính 2.5km với thông tin và hướng dẫn cách mang chú chó về nhà một cách an toàn và nhanh chóng nhất. Để làm được điều này, Pedigree và Google đã phát minh ra hệ thống mới mang tính cách mạng, để đẩy thông tin với địa điểm cụ thể hiển thị trong vài giây (tối đa thấp hơn 30 phút). Giờ đây những chú chó đi lạc đã có thể về lại nhà trong thời gian sớm nhất.

Chiến dịch Pedigree FOUND – The lost dog alert that moves faster than your dog

Website BBDO Aukland tham khảo: http://www.colensobbdo.co.nz/

Ngọc Vương
Brands Vietnam