Diễn đàn Các vấn đề Thương hiệu Việt Nam 2015: Xây dựng Thương hiệu dẫn đầu

Diễn đàn Các vấn đề Thương hiệu Việt Nam 2015: Xây dựng Thương hiệu dẫn đầu

Ngày 14/10/2015 tại Hà Nội, Diễn đàn Các vấn đề Thương hiệu Việt Nam – Vietnam Brand Matters sẽ lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của 500 doanh nghiệp và quy tụ các diễn giả nổi tiếng, những chuyên gia marketing - thương hiệu và lãnh đạo của các doanh nghiệp lớn, thương hiệu dẫn đầu tại Việt Nam.

Diễn đàn Vietnam Brand Matters ra đời từ thực tế thị trường hiện nay, tại đó nhu cầu của người tiêu dùng gần như bão hòa với vô vàn lựa chọn về sản phẩm, dịch vụ và nhà cung cấp, do đó mà rất nhiều doanh nghiệp đang trăn trở tìm lời giải đáp cho một câu hỏi lớn: “LÀM GÌ? LÀM NHƯ THẾ NÀO?” để tiếp tục tồn tại, cạnh tranh và phát triển. Họ sẽ phải lựa chọn chiến lược Dẫn đầu nhờ chi phí cạnh tranh? Dẫn đầu thị trường ngách? hay Dẫn đầu nhờ sự khác biệt hóa?

Với chủ đề của năm 2015 là “Xây dựng Thương hiệu dẫn đầu”, Diễn đàn Vietnam Brand Matters sẽ mang tới những nội dung, phân tích sâu sắc về thương hiệu và chiến lược xây dựng thương hiệu dẫn đầu nhằm giúp các doanh nghiệp, nhà quản trị và lãnh đạo định hình những hướng đi chiến lược, dẫn đầu thị trường và tạo nền tảng vững chắc cho kinh doanh.

Diễn đàn là cơ hội để các doanh nghiệp gặp mặt, lắng nghe và trao đổi với 6 chuyên gia marketing – thương hiệu hàng đầu Việt Nam, những doanh nhân nổi tiếng có rất nhiều năm kinh nghiệm, trải nghiệm và bài học quý báu để đạt được những thành công lớn ngày nay, đó là:

  • Ông Samir Dixit – Giám đốc Vùng Châu Á – Thái Bình Dương, Brand Finance
  • Ông Phạm Đình Nguyên – Tổng Giám đốc, PhinDeli
  • Ông Nguyễn Đức Sơn – Giám đốc Chiến lược Thương hiệu, Richard Moore Associates
  • Ông Nguyễn Thanh Sơn – Tổng Giám đốc, T&A Ogilvy
  • Ông Nguyễn Đình Toàn – Giám đốc Marketing, Masan Beverage
  • Ông Vũ Minh Trí – Tổng Giám đốc, Microsoft Việt Nam

Thông tin về các Diễn giả:

Ông Samir Dixit – Giám đốc Vùng Châu Á – Thái Bình Dương, Brand Finance

Ông Samir Dixit là một chuyên gia có bề dày kinh nghiệm về quản lý thương hiệu toàn cầu, M&A trong thương hiệu, truyền thông thương hiệu, quảng cáo…với 20 năm làm việc tại các doanh nghiệp và tập đoàn quốc tế.

Trước khi đảm nhiệm vị trí Giám đốc Vùng Châu Á-Thái Bình Dương của Brand Finance – một trong những công ty định giá thương hiệu và tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới, ông Samir Dixit là Giám đốc Thương hiệu Toàn cầu của Ngân hàng Standard Chartered. Ông đã có kinh nghiệm làm việc, tư vấn chiến lược B2B, B2C cho rất nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như FMCG, bán lẻ, sản xuất công nghiệp, ô tô, điện, đồ uống, dược, hàng không.

Ông Phạm Đình Nguyên – Tổng Giám đốc, PhinDeli

Ông Phạm Đình Nguyên là chủ nhân của thương hiệu café PhinDeli với tuyên ngôn nổi tiếng: “Café Việt làm nước Mỹ tỉnh giấc”. Năm 2012, ông từng gây chấn động giới truyền thông trong nước và quốc tế bằng việc trở thành người Việt Nam đầu tiên mua một thị trấn của nước Mỹ có tên Buford. Sự kiện này đã được những hãng truyền thông lớn như Forbes, Bloomberg, CNN, … đưa tin và trở thành một trong những trường hợp tạo buzz marketing (tin đồn truyền miệng) thành công nhất trong lịch sử.

Việc đổi tên thị trấn thành PhinDeli, cùng với một quán cà phê cùng tên được khai trương ngay tại cửa hàng duy nhất của thị trấn, và phương thức phân phối café qua mạng Amazon là chiêu tiếp thị “không gì là không thể”. PhinDeli đã viết nên một “Tuyên ngôn café Việt trên đất Mỹ”.

Cách làm thương hiệu độc đáo của Phạm Đình Nguyên đã giúp nâng tên tuổi PhinDeli lên tầm quốc tế chỉ trong một thời gian ngắn.

Ông Nguyễn Đức Sơn – Giám đốc Chiến lược Thương hiệu, Richard Moore Associates

Ông là Giám đốc Chiến lược Thương hiệu của Richard Moore Assocites - một trong những công ty tư vấn thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Ông đồng thời là Hiệu trưởng và Sáng lập viên của Học viện Thương hiệu và Truyền thông Sage.

Ông Nguyễn Đức Sơn là một trong những chuyên gia thương hiệu có uy tín lớn tại Việt Nam hiện nay với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị, xây dựng, phát triển thương hiệu và tư vấn chiến lược thương hiệu cho các doanh nghiệp. Ông từng đảm nhiệm và giữ các vị trí cao cấp liên quan đến marketing như: Senior Brand Manager cho 2 nhãn hiệu nổi tiếng thế giới là Heineken & Tiger, Client Service Director tại Indochina Research – agency quốc tế về nghiên cứu thị trường.

Ông đã tham gia tư vấn cho nhiều thương hiệu lớn của Việt Nam như Vietjet Air, Bia Halida, Bia Việt Hà, Kangaroo, Pico, Nguyễn Kim, Effoc Coffee, VPBank, EcoPark, Mavin, Ausreal, Thaibinh Seed, Red Sun, Mai Phuong Computer, Vodka Men, Mai Linh Taxi, Thaco, Đại Quang Minh, Sala và Bia Dung Quất.

Ông Nguyễn Thanh Sơn – Tổng Giám đốc, T&A Ogilvy

Ông Nguyễn Thanh Sơn là một trong những chuyên gia nổi tiếng về truyền thông và truyền thông thương hiêu tại Việt Nam. Hiện nay ông đang đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Công ty truyền thông T&A Ogilvy.

Ông đã có kinh nghiệm cố vấn về phát triển thường hiệu và chiến lược truyền thông cho các thương hiệu hàng đầu Việt Nam như: Masan Group, Vietnam Airlines, Vinamilk, VNG, cũng như hàng chục các thương hiệu quốc tế khác như Boeing, Unilever, Nestle, Yahoo!, Standard Chartered, Visa… Ông Sơn hiện là thành viên của Ban cố vấn cho Chương trình Thương hiệu Việt Nam.

Ông Nguyễn Đình Toàn – Giám đốc Marketing, Masan Beverage

Trước khi đảm nhiệm vị trí Giám đốc Marketing của Công ty Masan Beverage chuyên ngành hàng đồ uống của Tập đoàn Masan, ông có gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing ngành hàng tiêu dùng nhanh tại các vị trí như Giám đốc Marketing khu vực Đông Dương của Vinataba – Philip Morris nổi tiếng với nhãn hiệu thuốc lá Malboro; Giám đốc Marketing của Công ty Masan Consumer (Tập đoàn Masan), dẫn dắt công ty trong giai đoạn tăng trưởng nhanh nhất từ 12/2008 đến 09/2011. Ông đã xây dựng và phát triển nhiều nhãn hiệu thực phẩm mới với chiến lược táo bạo, đột phá, góp phần vào sự thành công của những thương hiệu Omachi, Tam Thái Tử, Tiến Vua, Nam Ngư, Chinsu trước các đối thủ lớn khác trên thị trường.

Thành công của ông là đã giúp xây dựng đội ngũ marketing vững mạnh cho công ty, tung ra những nhãn hiệu thực phẩm mới với chiến lược táo bạo và đột phá, góp phần vào sự thành công của những Omachi, Tam Thái Tử, Tiến Vua, Nam Ngư, Chinsu trước những đối thủ sừng sỏ trên thị trường.

Ông Vũ Minh Trí – Tổng Giám đốc, Microsoft Việt Nam

Trở thành Tổng Giám đốc của Microsoft Việt Nam từ tháng 6/2015, ông Vũ Minh Trí hiện đang chịu trách nhiệm điều hành chiến lược kinh doanh, hoạt động và phát triển ý tưởng tại thị trường Việt Nam.

Ông Trí từng đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo tại nhiều công ty đa quốc gia. Trước khi gia nhập Microsoft, ông đã từng là Giám đốc Khu vực Đông Dương & Thái Lan của Tập đoàn Qualcomm. Ông cũng đã rất thành công khi làm Tổng Giám đốc Yahoo! Việt Nam trước đó, đưa Yahoo! trở thành “điểm khởi đầu gia nhập Internet” tại thị trường nội địa.

Trước khi gia nhập Yahoo!, ông Trí đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Sony Ericsson Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của ông, doanh thu và doanh số của Sony Ericsson Việt Nam đã tăng đến 600%, đồng thời mở rộng thị phần của công ty lên gấp đôi tại thị trường Việt Nam.

Diễn đàn Vietnam Brand Matters 2015, do Học viện Thương hiệu và Truyền thông Sage tổ chức và Báo Nhịp cầu Đầu tư bảo trợ truyền thông, thu hút được sự quan tâm và đăng ký tham gia của rất nhiều doanh nghiệp đến từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như: VNPT, Viettel, Mobifone, Vietnam Airlines, VinGroup, Standard & Chartered Bank, Vietcombank, Tập đoàn Bảo Việt, Canon, Yamaha, Honda Việt Nam…

Thông tin chi tiết về sự kiện:

Website: www.vietnambrandmatters.com

Facebook: www.facebook.com/VietnamBrandMatters

Liên hệ báo chí:

Nguồn Vietnam Brand Matters