Kết quả chính thức vòng khởi tranh cuộc thi YOU CAN 2015

Tối ngày 09/09/2015 vừa qua, CLB Kỹ năng cuộc sống Học viện Tài Chính đã tổ chức thành công vòng khởi tranh YOU CAN 2015. Mặc dù thời tiết thất thường, việc di chuyển trên đường phố trở nên khó khăn song điều đó không làm nản chí các bạn sinh viên đến từ các trường đại học cao đẳng trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.

Vào lúc 18h cùng ngày, gần 1000 bạn thí sinh đến từ hơn 36 trường ĐH, CĐ như ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH ngoại thương, Học viện ngân hàng, ĐH thương mại, ĐH Giao thông vận tải... đã có mặt đầy đủ và lấp kín Hội trường 700 Học viện Tài Chính. Mặc dù trong tâm trạng hồi hộp và lo lắng, nhưng sau khi được nghe những tiết mục văn nghệ khai mạc chương trình, các thí sinh đã lấy lại tinh thần, bình tĩnh và tự tin hơn để bắt đầu bước vào phần thi đầy thách thức.

Trưởng BTC khai mạc chương trình

YOU CAN là một cuộc thi về các kỹ năng mềm đã được tổ chức thường niên qua 4 mùa. Và năm nay YOU CAN mùa thứ 5 quay trở lại với một phiên bản hoàn toàn mới. Mới cả từ nội dung cho đến cách thức ở mỗi vòng thi với chủ đề vô cùng đột phá: Tìm kiếm nguồn nhân lực.

Khác với hình thức thi đôi như các mùa YOU CAN trước, ở vòng khởi tranh năm nay, thí sinh được làm bài test với hình thức thi đơn và đặc biệt cấu trúc đề thi có thêm phần tự luận. Đề thi xoay quanh rất nhiều vấn đề tổng hợp đặc biệt là lĩnh vực nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu mà các nhà tuyển dụng đưa ra giúp các thí sinh có cái nhìn bao quát hơn về vấn đề tuyển dụng xin việc sau khi ra trường. Những thay đổi trong cấu trúc cũng như nội dung đề thi không làm các bạn thí sinh cảm thấy khó khăn mà ngược lại còn thấy vô cùng hứng thú. Rất nhiều thí sinh đã bình luận vào fanpage của cuộc thi "Cuộc thi YOU CAN" để xin đề và tham khảo tăng hiểu biết cho chính bản thân. Bộ đề thi năm nay có tất cả 6 mã đề lấy từ nhiều nguồn đa dạng và nổi tiếng như Thư viện điện tử Học viện Tài chính, sách "Đắc nhân tâm", "Khơi nguồn sáng tạo", "Cuốn sách hoàn hảo về ngôn ngữ cơ thể" hay "92 bí quyết thu phục lòng người", báo Lao động.

Các thí sinh đến từ 36 trường đại học tập trung làm bài test ca đầu tiên

Bên cạnh đó những thí sinh làm bài bằng tiếng anh sẽ được cộng 5đ ưu tiên nhằm thách thức và chọn lọc ra được những thí sinh xuất sắc nhất.

Sau hai ca thi đầy gay cấn, BTC nhanh chóng thu bài về và tổ chức chấm bài cho các thí sinh ngay trong ngày 9,10/9.

Vào lúc 0 giờ 00 ngày 11/09/2015, BTC cuộc thi You Can đã công bố kết quả chính thức vòng khởi tranh. BTC hiện tại đã có danh sách của top 50 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ 752 bài thi hợp lệ. Sau 3 vòng chấm thi, thông tin ban đầu được tiết lộ:

  • Vị trí số 1 thuộc về 1 bạn thí sinh ĐH Ngoại Thương với bài thi đạt 62,5/100 điểm
  • 50 thí sinh xuất sắc nhất đến từ 10 trường Đại Học khác nhau
  • Trường có nhiều thí sinh lọt vào top 50 nhất: Học Viện Tài Chính, ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh Tế Quốc Dân.
  • Điểm sàn vòng khởi tranh: 49
  • Số thí sinh có cùng mức điểm sàn: 5 thí sinh (loại 3 thí sinh)
  • Mức điểm phổ biến: 30-40

Những thí sinh vượt qua vòng lại sẽ được BTC liên hệ xác nhận trong ngày 11/09/2015 và DANH SÁCH CHÍNH THỨC được thông báo trong sáng 12/09/2015.

Qua việc chọn lựa 50 thí sinh xuất sắc từ gần 800 bạn dự thi, chúng ta cùng mong chờ vào một vòng 2 chất lượng và hiệu quả diễn ra trong 2 ngày 12 và 13/09.

Nguồn Câu lạc bộ Kỹ năng Cuộc sống