Apple trình làng iPhone mới ngày 9/9

Apple đã gửi đi giấy mời tham dự một sự kiện diễn ra vào ngày 9/9 ở San Francisco, và giới quan sát tin rằng đây sẽ là sự kiện mà Apple trình làng mẫu điện thoại thông minh (smartphone) iPhone thế hệ mới, thiết bị Apple TV, và các sản phẩm cập nhật khác.

“Hey Siri, give us a hint” (tạm dịch: “Này Siri, hãy cho chúng tôi một gợi ý”) là dòng chữ viết trên giấy mời của Apple dành cho sự kiện diễn ra 10 giờ sáng ngày 9/9 theo giờ địa phương tại trung tâm Bill Graham Civic Auditorium.

Công bố iPhone mới luôn là sự kiện giới thiệu sản phẩm quan trọng nhất hàng năm của Apple. Chiếc iPhone đầu tiên đã được Steve Jobs giới thiệu với công chúng ở San Francisco cách đây hơn 8 năm. Dòng sản phẩm iPhone mang lại cho Apple doanh thu 31,4 tỷ USD trong quý 2 vừa qua, đóng góp 63% tổng doanh thu của hãng.

Theo một số nguồn tin thân cận, mẫu iPhone đời mới nhất trông tương tự như iPhone 6, với hai phiên bản màn hình 4,7 inch và 5,5 inch, nhưng có camera được nâng cấp và bộ vi xử lý tốc độ cao hơn.

Giá cổ phiếu của Apple đã giảm 14% kể từ hôm 21/7 sau khi hãng công bố kết quả kinh doanh không đạt dự báo ở một số phương diện - Ảnh: Reuters.

Ngoài ra, tính năng mới có tên Force Touch, tính năng được đưa ra lần đầu tiên ở đồng hồ thông minh Apple Watch, cũng có thể xuất hiện trên iPhone mới. Đây là tính năng cho phép người sử dụng lướt qua các ứng dùng bằng cách ấn tay xuống màn hình.

Theo thông lệ, Apple thường giới thiệu iPhone mới vào tháng 9 mỗi năm. Theo thông tin từ báo chí, hãng này có vẻ đã chuẩn bị cho đợt sản xuất lớn mẫu iPhone mới trong thời gian từ nayy đến cuối năm.

Sự kiện giới thiệu sản phẩm mới lần này sẽ là một cơ hội để Giám đốc điều hành (CEO) Tim Cook của Apple trấn an những lo ngại của giới đầu tư về triển vọng tăng trưởng của hãng, nhất là tại thị trường Trung Quốc, nơi nền kinh tế đang có nhiều dấu hiệu giảm tốc.

Giá cổ phiếu của Apple đã giảm 14% kể từ hôm 21/7 sau khi hãng công bố kết quả kinh doanh không đạt dự báo ở một số phương diện.

Diệp Vũ
Nguồn VN Economy