Facebook ra mắt tính năng mới – marketing trên fanpage mạnh hơn bao giờ hết

Fanpage giờ đây được chọn lựa đối tượng fan để hiển thị post

Ngày hôm nay Facebook cho ra mắt tính năng mới mang tên “Page Post Targeting Enhanced”, cho phép các fanpage post sẽ được hiển thị trước những khách hàng mục tiêu mà fanpage nhắm tới, dựa vào các tiêu chí như giới tính, độ tuổi, sở thích và nhiều tính chất khác mà fanpage có thể tùy chọn. Ví dụ, một thương hiệu có thể nói với khách hàng ở độ tuổi Teen rằng họ rất “cá tính” trong khi có thể nói với những người ở độ tuổi trưởng thành rằng họ “đáng tin cậy”.

Cho tới nay, Facebook pages chỉ có thể đưa ra các tiêu chí như nơi ở (locations), ngôn ngữ (languages) để giúp các fanpage phân khúc nhóm fan của mình. Tuy nhiên, mạng xã hội này vừa thông báo đến một số admins rằng, tính măng mới sẽ chỉ có hiệu lực với một số Page được chọn, và sẽ ứng dụng cho tất cả các Page trong vài tuần tới. Công cụ này chắc chắn sẽ làm fanpage trở nên hữu ích với các nhà Marketing hơn bao giờ hết, đồng thời, thuyết phục họ chi tiền cho quảng cáo.

Tin này đến từ một thành viên của một group trên Facebook dành cho các marketers. Người này viết anh nhận được những thông tin dưới đây từ Facebook:

“Page Post Targeting Enhanced

Hôm nay, chúng tôi ra mắt bản nâng cấp của Page Post Targeting đến một số lượng nhỏ admins. Trong vài tuần tới, bản nâng cấp này sẽ được áp dụng cho tất cả fanpage. Với tính năng mới, các fanpage giờ đây có thể chọn những fan nào mà post của họ sẽ được hiển thị, dựa trên các tiêu chí cụ thể như độ tuổi, giới tính, nơi ở, ngôn ngữ,…

Tất cả nội dung vẫn được duy trì và hiển thị trên fan page. Điều này cho phép lượng bạn bè của fans, những người không thuộc tiêu chí đưa ra, có thể nhìn thấy tất cả những nội dung của fanpage.”

Có thể liệt kê đầy đủ những tính chất của fan mà Facebook cho phép admin tùy chọn:

- Độ tuổi (Age)

- Giới tính (Gender)

- Mối quan tâm (Interested in)

- Trạng thái mối quan hệ (Relationship Status)

- Học vấn (Education)

- Tốt nghiệp đại học: tên trường, chuyên ngành (College Grad)

- Đang học đại học: tên trường, chuyên ngành, năm học (in College)

- Đang học cấp 3 (in High School)

- Nơi làm việc (Workplace)

- Cộng thêm những lựa chọn cũ: ngôn ngữ, nơi cở (gồm quốc gia, vùng, thành phố,…)

Tính năng mới này cho phép fanpage tạo ra những content khác nhau cho các đối tượng fan khác nhau, hoặc sử dụng từ ngữ khác nhau để thông điệp họ đưa ra đạt hiệu quả nhất cho từng đối tượng. Ví dụ, Ford có thể đăng một bài về dạng xe hybrids tiết kiệm nhiên liệu cho những người tầm 20 tuổi, trong khi với độ tuổi từ 40, họ có thể post những bài về khuyến mại, giảm giá.

Điều này đồng nghĩ với việc nhiều traffic và nhiều sự nhận diện thương hiệu hơn. Các nhà marketing thậm chí sẽ phải phụ thuộc vào facebook nhiều hơn nữa. Nếu họ có một chiến lược thông minh, họ có thể post nhiều thứ khác nhau cho những đối tượng khác nhau trong cùng một lúc, mà không cần phải chờ cho post cũ bị trôi đi trên news feed.

Nguồn BrandDance