Nielsen triển khai Digital Ad Ratings trên 7 thị trường tại Châu Á và Mỹ La Tinh

Nielsen sẽ triển khai giải pháp đo lường quảng cáo kỹ thuật số - Digital Ad Ratings trên 7 thị trường tại Châu Á và Mỹ La Tinh vào tháng tới, bước tiến này giúp tăng hiệu quả đo lường Digital Media trong khu vực. Nielsen triển khai tại 16 thị trường toàn cầu, trong đó bảy thị trường gồm Singapore, Nhật và Indonesia, Phillipines, Malaysia, và Mexico.

Được triển khai tại 12 thị trường, Digital Ad Ratings cung cấp giải pháp đo lường quảng cáo trực tuyến tối ưu cho ngành truyền thông, đưa ra các chỉ số về lượng tương tác (reach), tần suất (frequency) và gross rating point (GRP), cũng như các chỉ số nhân khẩu học như độ tuổi và giới tính nhằm đánh giá hiệu quả các chiến dịch quảng cáo digital. Giải pháp kết hợp giữa các dữ liệu trực tuyến của Nielsen và các thông tin về nhân khẩu học từ bên cung cấp dữ liệu thứ ba.

“Nielsen Digital Ad Ratings thật sự thay đổi cuộc chơi trong ngành”,Megan Clarken, EVP của Global Watch Product Leadership tại Nielsen, nói “Digital hỗ trợ cho sự phát triển của quảng cáo thương hiệu, và Digital Ad Ratings được triển khai tại các thị trường như Mỹ và Anh, đang thay đổi ngành quảng cáo bằng các tiêu chuẩn và đo lường trách nhiệm, đồng thời giúp nhà quảng cáo và agency đánh giá ROI trên từng đồng họ chi trả cho quảng cáo trực tuyến.”

Nielsen Digital Ad Ratings

Jennifer Gardner, Media Investments and Partnerships Director của Unilever ở thị trường Bắc Mỹ, chia sẻ: “Chúng tôi mong đợi ROI tối ưu và những công cụ tốt nhất để đo lường. Nielsen Digital Ad Ratings mang đến những tiêu chuẩn chặt chẽ các chiến dịch trực tuyến và sự nhất quán trong việc đo lường.”

Digital Ad Ratings được xây dựng theo các tiêu chuẩn đo lường trong quảng cáo kỹ thuật số. Hiện tại, đối với những thị trường chưa có Digital Ad Ratings, các nhà quảng cáo và agency sử dụng các thông số như tỉ lệ clicks (click-through rates), tỉ lệ chuyển đổi (conversion rates) và chi phí cho mỗi lượt xem (cost-per-video-views) để theo dõi lượng tương tác của các chiến dịch digital. Tuy nhiên là thiếu các số liệu về người dùng. Với nguồn dữ liệu khổng lồ của người dùng trên toàn thế giới, Digital Ad Ratings cho phép publishers tối ưu hóa các vị trí quảng cáo đến đúng đối tượng, giúp advertisers đảm bảo thông điệp thương hiệu của họ đến đúng người dùng nhằm tối đa hóa ROI, đồng thời hỗ trợ agency tối ưu hóa hiệu quả của chiến dịch.

Thông tin về Digital Ad Ratings

Thị trường triển khai: 12 thị trường toàn cầu gồm Úc, Brazil, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Indonesia, Ý, Nhật, Singapore, Anh và Mỹ.

Đối tượng sử dụng: Publisher đo lường khả năng tối ưu vị trí và truyền tải thông điệp quảng cáo, advertiser muốn đảm bảo thông điệp tiếp cận đúng người để tối đa hóa ROI, và agency làm việc với các đối tác truyền thông để tối ưu hóa hiệu quả chiến dịch

Người đang sử dụng: Clients, hầu hết là các advertiser đa quốc gia như Unilever, Mondelez International.

Phương thức hoạt động: Đo lường các thông số trong suốt thời gian chiến dịch được thực thi. Tổng hợp số impression (số lần xuất hiện quảng cáo) cùng với thông tin về nhân khẩu học từ dữ liệu do người tiêu dùng cung cấp ,sau đó sử dụng Nielsen’s panel (tạm dịch: bảng nghiên cứu thi trường của Nielsen) để điều chỉnh và cho ra chỉ số đo lường cuối cùng. Các chỉ số được báo cáo mỗi ngày theo publisher, platform và nhân khẩu học.

Brands Vietnam
Nguồn Campaign Asia