Vietnam Young Spikes 2015 - Đã tìm ra gương mặt xuất sắc đại diện Việt Nam tham gia Young Spikes Asia

Vietnam Young Spikes 2015 - Đã tìm ra gương mặt xuất sắc đại diện Việt Nam tham gia Young Spikes Asia

Tại Canadian International School, cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ ngành truyền thông – sáng tạo Vietnam Young Spikes mùa thứ 2 năm 2015 đã chính thức khép lại trong không khí háo hức đến nghẹt thở.

Các đội xuất sắc nhất ở cả hai hạng mục sẽ vinh dự đại diện Việt Nam tham gia vòng tranh tài khu vực tại Liên hoan Spikes Asia vào tháng 9 tới đây. Với bảng đấu dành cho Sinh viên, các đội thắng cuộc cũng sẽ nhận được tấm vé thông hành, cùng lên đường tham dự Spikes Asia, hoà mình trong các hoạt động học hỏi và giao lưu sôi nổi trong suốt 3 ngày diễn ra sự kiện.

Sau hai vòng thi gay go và căng thẳng, vượt qua hơn 270 đội dự thi, hai đội Choi Loon (Nguyễn Bảo Khang và Trần Hải Đăng Giang) – đến từ TBWA và AQ (Lâm Việt Vương Quốc và Trần Phương Anh) – đến từ LOWE Vietnam đã xuất sắc dành được Giải Vàng, lần lượt của hai hạng mục Digital và Integrated. Dù rất hãnh diện và vui mừng với kết quả đạt được, cả hai đội đều ý thức được hành trình của mình chỉ mới chính thức bắt đầu, thử thách lớn nhất vẫn còn ở phía trước tại Spikes Asia, khi hai đội sẽ tranh tài với hơn 30 quốc gia trong khu vực Châu Á. Bảng đấu sinh viên cũng sôi nổi và hào hứng không kém với chiến thắng cao nhất thuộc về hai đội V&E (Phạm Hồ Quỳnh Anh và Lê Ngọc Minh Thư) – đến từ RMIT và BadlyAwesome (Đặng Lê Nguyên Thi và Đào Trọng Hải) – đến từ Đại Học Ngoại Thương.

Giải Bạc và Đồng, nhóm người đi làm, hạng mục Digital đã lần lượt thuộc về The Entertainers (Nguyễn Đức Khánh và Trần Anh Tú) đến từ Circus Digital và No Eye Deer (Huỳnh Vĩnh Sơn và Nguyễn Phi Linh) từ Saatchi & Saatchi. Với nhóm sinh viên, đội The Second Tag (Nguyễn Thị Minh Trang và Nguyễn Thị Thanh An) và đội Bee-Ant (Võ Tiểu Hảo và Trần Thị Xuân An) đã được vinh danh với giải Bạc và Đồng. Hai đội này đồng thời cũng sẽ được AiiM đề cử cho 1 suất tham gia Young Creative Academy, một khoá học ngắn hạn được tài trợ bởi Cheil Worldwide, trong khuôn khổ Spikes Asia. Với hạng mục Integrated, giải Bạc và Đồng đã xướng tên hai đội Yobit (Châu Chấn Quyền và Cindy Trần Thái Bảo Khanh) từ Saatchi & Saatchi và Tadda (Nguyễn Thị Bảo Ngân và Phún Đoàn Vũ Tuấn) từ Dentsu Vietnam. Ban Giám khảo hạng mục Intergated, đã quyết định không có giải Bạc và Đồng cho nhóm sinh viên, vì 6 đội còn lại có điểm số gần như ngang nhau ở vòng Presentation cuối cùng.

Lễ trao giải đã vinh dự đón tiếp đại diện cấp cao từ các nhãn hàng: Unilever, GrabTaxi, KOVA, VietJet Air, PepsiCo Suntory, v.v… cùng các đơn vị truyền thông như Ringier, Le Media, Yan Group. Đặc biệt, là sự có mặt đầy đủ của 14 thành viên Ban Giám Khảo cuộc thi năm nay, những Giám đốc sáng tạo cấp cao từ các tập đoàn, công ty truyền thông được nể trọng tại Việt Nam trong suốt nhiều năm qua như: Ogilvy Group, LOWE Vietnam, Saatchi & Saatchi, Leo Burnett Vietnam, Dentsu Vietnam, Phibious, BBDO, DNA, Circus Digital, Mirum Vietnam, Y&R/Wunderman Vietnam, AVC Eldeman.

Trong đêm trao giải, sự có mặt của bà Andrea Hayes, Festival Director từ Spikes Asia đã mang lại nguồn cảm hứng cho khách tham dự với bài phát biểu khai mạc của mình. Bà Andrea cho biết: “Tôi vô cùng ấn tượng với hành trình Vietnam Young Spikes 2015. Nhìn xem, cuộc thi đã đến được với hơn 1000 sinh viên, giới thiệu đến hơn 50 công ty truyền thông hàng đầu, nhận được hơn 270 đăng ký từ cả hai hạng mục Kỹ thuật số (Digital) và truyền thông tích hợp (Integrated). Tôi thấy thật ý nghĩa khi có mặt tại đây hôm nay và chia sẻ khoảnh khắc này cùng các bạn. Tôi gửi lời chúc may mắn đến các đội sẽ đại diện Việt Nam tiếp tục hành trình cuộc thi với Young Spikes Asia và rất hi vọng sẽ gặp lại các bạn tại Spikes Asia tháng 9 tới đây.”

Tiếp lời của Bà Andrea, Bà Phạm Thị Diệu Anh, Giám đốc điều hành AiiM, đại diện chính thức của Spikes Asia tại Việt Nam, cũng đã xúc động chia sẻ lời cảm ơn chân thành đến các đơn vị tài trợ và đối tác chính, những người đã luôn tạo điều kiện và đồng hành cuộc thi, ủng hộ sự phát triển của các tài năng sáng tạo trẻ, với hi vọng đặt Việt Nam lên bản đồ của ngành truyền thông – sáng tạo khu vực và thế giới.

Cuộc thi vòng loại Young Spikes tại Việt Nam năm 2015 đã kết thúc thành công tốt đẹp, là bước đệm vững chắc cho các thi sinh trong chặng thi cam go tại Spikes Asia vào tháng 9 tới đây. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ tất cả những người làm ngành, các đơn vị truyền thông, lãnh đạo từ các Tập đoàn truyền thông – sáng tạo và các nhãn hàng luôn đề cao vai trò của Sáng tạo.

Top 14 Vietnam Young Spikes 2015

Ban giám khảo Vietnam Young Spike 2015

Ngọc Vương
Brands Vietnam