Google thừa nhận thất bại với Google+

Cách đây 4 năm, Google ra mắt mạng xã hội Google+ với tham vọng thách thức Facebook.

Ở thời điểm đó, không ít chuyên gia cũng như các tín đồ công nghệ và người dùng mạng xã hội đã kỳ vọng Google sẽ tạo ra điều khác biệt so với các mạng xã hội đã từng thất bại trước đó. Thế nhưng cuối cùng, Google đã từ bỏ tham vọng này.

Theo CNN, trong thông báo mới nhất, Google công bố người dùng YouTube sẽ không cần đến tài khoản Google+ để bình luận hay đăng video. Đây là nỗ lực mới nhất của Google trong việc tách rời những sản phẩm thất bại với sản phẩm thành công.

Tiếp sau YouTube, người sử dụng các dịch vụ khác của Google cũng sẽ không cần phải sử dụng Google+ để duy trì hoạt động trên đó.

Bradley Horowitz, người hiện đang chịu trách nhiệm điều hành Google+, nói: “Chúng tôi muốn chính thức thông báo rằng người dùng sẽ không cần phải là thành viên của mạng xã hội Google+ để sử dụng các dịch vụ, ứng dụng khác của Google. Nếu muốn, họ chỉ cần sử dụng mạng xã hội Google+ là đủ.”

Trong 4 năm qua, Google đã cố gắng tích hợp Google+ vào phần lớn các sản phẩm của mình - Ảnh: Slate.

Trong 4 năm qua, Google đã cố gắng tích hợp Google+ vào phần lớn các sản phẩm của mình. Với tham vọng chiến thắng Facebook và Twitter, Google đã muốn người dùng sử dụng tài khoản Google+ thống nhất với nhiều dịch vụ khác. Yêu cầu này đã vấp phải sự phản ứng khá mạnh mẽ từ phía người dùng.

Tuy nhiên, Google sẽ vẫn duy trì hoạt động của mạng xã hội Google+. Ít nhất thì ở hiện tại, Google+ sẽ chưa phải chịu chung số phận với Buzz, Wave hay Reader.

Theo nhà bình luận công nghệ Will Oremus trên trang tin Slate, trên thực tế, thông báo mới nhất của Google có thể coi như sự thừa nhận thất bại. Giới công nghệ có thể coi như Google+ đã chết, nhưng với một sản phẩm lớn và nhận nhiều tiền đầu tư như vậy, cái chết không thể dễ dàng như thế, Google muốn thị trường công nghệ gọi nó là một trải nghiệm Google+ chuyên biệt hơn.

Will Oremus viết, mạng xã hội Google+ có lẽ sẽ trở về với đúng trọng tâm thực tế của nó: người dùng sẽ dùng mạng xã hội này để chia sẻ tin tức, bình luận về những chủ đề mà họ cùng quan tâm như nhiếp ảnh, ôtô điện hay khoa học vũ trụ.

Thu An
Nguồn VN Economy