Con bạn ở phía sau, chớ lướt Facebook khi lái xe bạn nhé!

Chỉ cần chúng ta rời mắt khỏi con đường để nhìn lướt facebook qua điện thoại của mình, dù chỉ trong chốc lát cũng gây ra một tai nạn thảm khốc.

Chiến dịch “It can wait” của tập đoàn AT&T được hãng truyền thông BBDO New York thực hiện đã gây nhiều chú ý đáng kể. Đoạn quảng cáo dài gần 4 phút, kể lại cuộc sống đời thường một cách lặng lẽ, rồi bỗng gây chấn động bất ngờ bởi cú va chạm kinh hoàng.

Nội dung chính của đoạn clip này xoay quanh vấn đề thường gặp của mỗi người, chỉ cần chúng ta rời mắt khỏi con đường để nhìn lướt qua điện thoại của mình, dù chỉ trong chốc lát cũng gây ra một tai nạn thảm khốc. Cuối cùng, đoạn quảng cáo được quay ngược lại bằng hiệu ứng slow-motion cho đến khoảnh khắc nguyên nhân gây va chạm rồi kết thúc.

Nguyên nhân tai nạn không phải là do người phụ nữ đang nhắn tin, mà do cô ta có những tương tác trên mạng xã hội. Không những thế, theo nghiên cứu của AT&T mới tiết lộ cho thấy phần lớn người lái xe thường lướt web, chat video hoặc vào các trang mạng xã hội.

Vì thế AT&T đã hợp tác với studio Reel FX để phát triển chiến dịch thích hợp với số liệu nghiên cứu trên để giảm thiểu tai nạn hơn.

Chiến dịch mang tên: “It Can Wait Driving Simulation” với mục đích cho người dùng thấy được những hình ảnh sống động khi họ nhắn tin, post ảnh hay chat video khi lái xe qua thực tế ảo. Mô phỏng này có thể dùng trên các hệ điều hành iOS, Android và tương tác với Google Cardboard.

Thiên Trang / Adweek
Nguồn CafeBiz