Nikon và chiến dịch quảng cáo trực tuyến thành công đầu tiên tại Châu Á – Thái Bình Dương

Thách thức

Nikon bắt đầu xây dựng trang web hỗ trợ kỹ thuật trực tuyến theo khu vực từ tháng 12/2004. Bắt đầu từ đó, họ liên tục cập nhật các câu hỏi thường gặp, các phần mềm mới cho hệ thống website và cho phép khách hàng liên hệ với Nikon thông qua hệ thống đó để yêu cầu giải đáp các vấn đề kỹ thuật cho các chuyên gia kỹ thuật của Nikon. Hệ thống đã hoạt động rất hiệu quả, giúp khách hàng có được sự tư vấn chất lượng và chuyên nghiệp qua hệ thống online.

Tuy nhiên, trong vòng 2 năm, Nikon vẫn nhận được các email từ khách hàng tìm kiếm sự giúp đỡ về các vấn đề kỹ thuật và kinh nghiệm sử dụng. Nikon nhận ra rằng không nhiều khách hàng của họ đã không biết rằng Nikon đã có một hệ thống hỗ trợ trực tuyến cực kỳ mạnh mẽ. Nhiều khách hàng có kinh nghiệm thì sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm sự hỗ trợ và giải pháp có sẵn trên Internet, tuy nhiên không phải tất cả các giải pháp đều đem lại hiệu quả và khách hàng ngày càng gặp nhiều rắc rối hơn khi các giải pháp đó thường bị tùy biến để trở nên phức tạp hơn.

Chiến dịch

Chính vì các lý do đó, một chiến dịch quảng cáo trực tuyến trên các công cụ tìm kiếm đã được nghiên cứu và thực hiện cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong đó tập trung chính vào các nước Singapore, Malaysia, Hong Kong, China và Australia. Khách hàng tìm kiếm hỗ trợ kỹ thuật trực tuyến có thể được kết nối tới trung tâm hỗ trợ trực tuyến của Nikon thông qua các từ khóa tìm kiếm liên quan. Những khách hàng này sẽ nhìn thấy quảng cáo nổi bật của Nikon hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. Từ đó, người dùng chỉ cần một cú nhấp chuột để được hỗ trợ về kỹ thuật cũng như thông tin sản phẩm từ website hỗ trợ của Nikon.

Kết quả là người tiêu dùng bây giờ đã có thể nhận được sự hỗ trợ kịp thời và đáng tin cậy cho các sản phẩm của Nikon và trang web hỗ trợ đã được sử dụng tốt hơn. Nikon đã giới thiệu tóm tắt tất cả các bước của dự án để họ có thể hiểu rõ và đánh giá hình thức quảng cáo mới. Các bản báo cáo thường xuyên và các buổi họp đã được tiến hành giữa các nhóm SEM và Nikon.

Tác động

- Người tiêu dùng bây giờ đã được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng hơn với các sản phẩm của Nikon và hệ thống website hỗ trợ đã hoạt động tốt hơn trước rất nhiều. Nikon thực sự rất ngạc nhiên về tiềm năng của quảng cáo trên công cụ tìm kiếm và họ đã quyết định kết hợp SEM vào sáng kiến xây dựng thương hiệu theo khu vực cho các sản phẩm của họ.

- “ Google Adwords đã giúp chúng tôi cải thiện thứ hạng website và giúp chúng tôi định hướng người dùng tới các hệ thống hỗ trợ theo khu vực để tìm được các giải pháp tốt nhất, chuyên nghiệp nhất và có chất lượng cao nhất” – Theo Wiliam Lee, Nikon Asia Technical Office. Trong vòng ba tháng, số lượng yêu cầu qua email đã giảm đáng kể và lượng người dùng tìm đến website hỗ trợ đã bắt đầu tăng lên. Và điều quan trọng nhất là chúng tôi làm cho khách hàng hạnh phúc hơn khi họ được hỗ trợ một cách nhanh nhất và tiện lợi nhất.

Nguồn Richmedia