"Trần Bảo Minh đầu quân về sữa Ba Vì không phải vì thu nhập"

Ông Trần Bảo Minh - người được mệnh danh là phù thủy trong ngành marketing và là cha đẻ của thương hiệu Mì Gấu đỏ thừa nhận, đã chia tay Asia Foods từ cuối tháng 8/2012. Dù từ chối bình luận lý do ra đi, ông Minh cho biết sẽ vẫn gắn bó với ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), nhưng ở một nơi khác.

Và sau nhiều đồn đoán, sáng 12/10, ông Nguyễn Tuấn Khải - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần quốc tế (IDP), chủ quản của thương hiệu sữa Ba Vì đã xác nhận: Ông Trần Bảo Minh đã quyết định đầu quân về đơn vị này.

Theo đó, ông Trần Bảo Minh sẽ được bổ nhiệm làm Phó giám đốc phụ trách kinh doanh và dự án mà ông Minh được mời phụ trách, sẽ được Ba Vì triển khai bắt đầu từ ngày 1/1/2013, kéo dài trong vòng 3 năm. Hiện tại, sữa Ba Vì cũng đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để đón tiếp ông trong thời gian sắp tới.

"Tôi đã thăm dò anh Trần Bảo Minh cách đây khá lâu rồi nhưng vừa rồi sau khi anh quyết định nghỉ tại Asia Foods, tôi mới đặt vấn đề chính thức. Mặc dù là anh rất mệt mỏi nhưng khi tôi trao đổi rõ tâm huyết của tôi là mong muốn làm sao phát triển được các trang trại chăn nuôi bò của bà con nông ngày càng đi lên thì anh rất thích thú.

Tôi cũng đã mời anh Minh trực tiếp về thăm một số trang trại nuôi bò sữa nhỏ của bà con nông dân, theo dõi về vệ sinh, an toàn thực phẩm và bà con chỉ cho anh căn nhà ba tầng này do nuôi bò mà có thì anh rất bất ngờ, hứng thú, đồng thời nhấn mạnh, đường lối của sữa Ba Vì như vậy là rất đúng đắn", ông Khải cho hay.

Về mức lương của ông Trần Bảo Minh khi về đầu quân tại sữa Ba Vì, ông Khải cho rằng:

"Tôi cũng có trao đổi, công ty tôi nhỏ chẳng có thể trả được nhiều tiền nhưng anh Minh cũng nhấn mạnh, ở đây không phải vì tiền mà mục đích chính là làm sao giúp đỡ bà con nông dân chăn nuôi bò sữa ngày càng đi lên".

Xung quanh dự án mà sữa Ba Vì mời ông Trần Bảo Minh về giúp phụ trách, tuy không tiết lộ về số vốn cụ thể nhưng ông Nguyễn Tuấn Khải chia sẻ:

"Thực ra, sữa Ba Vì chúng tôi vẫn là một công ty nhỏ nên số vốn thực hiện cho dự án này không lớn. Tôi đã tìm hiểu, nếu thuê các công ty nước ngoài thì việc thuê, trả công cho người ta phải lên tới cả triệu đô, còn ở đây đối với anh Minh thì số lượng ít hơn nhiều và chỉ hưởng phần vượt qua thôi".

Cũng theo ông Khải nhận xét: "Trước đây, nghe các thông tin thì anh Minh tiêu tiền rất nhiều nên là công ty nhỏ tôi cũng lo là sao đủ lực mà mời người như vậy, tuy nhiên, thực tế tiếp xúc sau đó lại không phải như vậy.

Ở đây, căn cứ vào cái anh làm được mà anh lại hứng thú với những cái nho nhỏ thế này và hơn thế mục đích là để giúp bà con nông dân thì tôi cảm thấy rất tốt.

Khởi đầu như vậy là rất tốt và ở đây, không phải cứ nhiều tiên, đại gia mới thuê được anh Minh mà anh Minh thực sự là một con người có lương tâm".

Nguồn Báo Mới