'Cha đẻ' mì Gấu Đỏ lên tiếng về việc rời Asia Foods

"Phù thủy marketing" Trần Bảo Minh cho rằng, ông rời khỏi Asia Foods là thể hiện lòng tự trọng trước cam kết về tăng trưởng, lợi nhuận chưa đạt như mục tiêu đã đề ra.

Ông Minh thẳng thắn nói: "Thực phẩm Á Châu là một công ty rất tốt. Chủ đầu tư rất công bằng và có tâm huyết, nhiệt tình để đầu tư. Mục tiêu và khát vọng kinh doanh của công ty rất lớn. Công ty đã đầu tư mở thêm nhà máy, rồi một công ty tư nhân mà dám đầu tư hệ thống quản trị chuyên nghiệp, toàn bộ hệ thống thuế, số liệu rất chuẩn mực và đoàng hoàng. Việc sản xuất kinh doanh trong tình hình kinh tế khó khăn như vậy nhưng công ty thực phẩm Á Châu vẫn hoạt động rất tốt. Nên không có bất cứ điều gì về phía công ty khiến tôi không hài lòng cả mà thực tế tôi rất hài lòng về thái độ hợp tác cũng như tâm huyết đầu tư của chủ đầu tư với thương hiệu và hệ thống".

Ông Trần Bảo Minh cho hay, rời Asia Foods vì nguyên tắc: "Nếu mình cam kết tăng trưởng 100% nhưng tăng trưởng thậm chí đạt được 50% thì điều đó coi như là không đạt và mình phải ra đi"

Liên quan đến việc cho rằng "xài tiền" quá nhiều để làm marketing nhưng chưa làm được như kỳ vọng của doanh nghiệp đó là xây dựng thương hiệu Asia Food thay vì chỉ nhãn hiệu mì Gấu Đỏ, ông Minh cho rằng, việc chi nhiều tiền đó là đúng. Tuy nhiên, trong 2 năm qua, tất cả các chỉ số về thương hiệu cũng như tăng trưởng, lợi nhuận tốt. "Chi nhiều tiền nhưng về mặt thương hiệu được một công ty thứ ba để đo đếm sức mạnh thương hiệu thì trong hai năm qua, tất cả các chỉ số về sức mạnh thương hiệu đều tăng trưởng rất tốt. Đó là điều rất quan trọng đối với một công ty chuyên nghiệp", ông Minh chia sẻ.

Người được mệnh danh là "phù thủy marketing cũng nói đến sự "thăng hạng" của thương hiệu mì Gấu Đỏ lọt top 3 nổi tiếng nhất ngành. Còn so sánh các báo cáo năm 2010, 2011 và những tháng của 2012 thì các chỉ số lợi nhuận vẫn tăng tốt và so với năm trước thì lợi nhuận đạt được khoảng trên 20%. "Trước khi tôi rời khỏi Asia Foods doanh thu vẫn tăng trưởng 20%. So với một công ty trong tình hình kinh tế như vậy thì 20% cũng được coi là một kết quả thành công", ông Minh nhấn mạnh.

"Tôi là giám đốc điều hành, khi đặt mục tiêu thì ngay ở thời điểm tình hình kinh tế khó khăn, mình vẫn đặt mục tiêu rất lớn, ví như là đặt ra doanh thu là 60%, lợi nhuận trên 50-60% nhưng khi thực hiện doanh thu chỉ đạt 20%, lợi nhuận đạt có 28%", người đưa thương hiệu mì Gấu Đỏ lọt top 3 chia sẻ. Cũng theo ông, khi đã cam kết thì phải thực hiện bằng được, không được đổ thừa cho bất cứ nguyên nhân nào khác. "Nếu mình cam kết tăng trưởng 100% nhưng tăng trưởng thậm chí đạt được 50% thì đối với tôi điều đó coi như là không đạt và mình phải ra đi", ông Minh khẳng định.

Nguồn Báo Mới