Cốc Cốc đẩy mạnh tuyển dụng sau khi nhận đầu tư 14 triệu đô la Mỹ

Cốc Cốc là một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực Internet từ năm 2007 bởi ba du học sinh từ Nga trở về Việt Nam và cung cấp dịch vụ tương tự như Google

Chỉ một tháng sau khi nhận khoản vốn đầu tư 14 triệu đô la Mỹ từ một nhà đầu tư Đức, Cốc Cốc - đơn vị cung cấp công cụ tìm kiếm thương hiệu Việt coccoc.com - đang ráo riết tuyển dụng nhân sự bằng cách đưa ra mức lương hấp dẫn để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh mới của mình.

Cốc Cốc cho biết, công ty này đang tìm kiếm những chuyên viên kinh nghiệm từ 1-2 năm trong ngành quảng cáo trực tuyến, có trình độ cao về tiếng Anh, và là chuyên gia marketing trong lĩnh vực công nghệ số, có mạng lưới quan hệ rộng rãi với các đại lý, có thể lập kế hoạch truyền thông…

Cốc Cốc sẵn sàng trả lương cao để hút người tài. Ảnh: Minh Tuấn

Bà Lê Vân Anh, trưởng phòng tuyển dụng Cốc Cốc, cho hay công ty này sẵn sàng trả lương cao để thu hút những người có khả năng thúc đẩy doanh số bán hàng từ các khách hàng hiện có đồng thời mở rộng thêm các khách hàng, đối tác mới. Một số vị trí quản lý bộ phận quảng cáo tại TP.HCM có thể nhận lương đến 100 triệu đồng mỗi tháng, và nếu nhân viên hoàn thành các chỉ tiêu doanh thu, mức thu nhập thậm chí còn cao hơn nữa.

Cốc Cốc là một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực Internet từ năm 2007 bởi ba du học sinh từ Nga trở về Việt Nam và cung cấp dịch vụ tương tự như Google (trình duyệt web, công cụ tìm kiếm, quảng cáo trực tuyến). Sau một thời gian nghiên cứu, Cốc Cốc đã đưa công cụ tìm kiếm và trình duyệt web ra thị trường Việt từ giữa năm 2013. Cốc cốc cũng là doanh nghiệp vừa được nhận khoản đầu tư 14 triệu đô la Mỹ từ tập đoàn truyền thông Hubert Burda Media (Đức).

Theo con số hiển thị trên Coccoc.com, tính đến chiều nay 14-4 đã có hơn 50,7 triệu lượt tải từ trình duyệt này, số người dùng hàng tháng đạt trên 14 triệu và số lệnh tìm kiếm hàng tháng đạt gần 250 triệu. Số liệu từ Statcounter cho thấy, tính đến tháng 2 năm nay, Cốc Cốc chiếm hơn 21% thị phần trình duyệt web tại Việt Nam. Tuy nhiên, hiện chưa có cách nào để kiếm chứng các số liệu này.

Về khoản đầu tư của Hubert Burda Media vào Cốc Cốc, ông Peter Kennedy, Chủ tịch Hubert Burda Media khu vực Châu Á, đã cho PV biết qua email số tiền đầu tư trên sẽ được giải ngân trong 18 tháng.

Cốc Cốc - đơn vị cung cấp công cụ tìm kiếm thương hiệu Việt coccoc.com - đang ráo riết tuyển dụng nhân sự bằng cách đưa ra mức lương hấp dẫn để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh mới của mình.

Ông Peter Kennedy cho hay công ty quyết định đầu tư vào Cốc Cốc vào giữa tháng 3 vừa qua do ấn tượng với tốc độ tăng trưởng về lượng người dùng. Ông cho biết lúc đầu tập đoàn này cũng nghi ngờ trước số liệu người dùng mà Cốc Cốc đưa ra song đã cho kiểm tra và thấy đáng tin cậy.

Còn ông Lê Văn Thanh, một trong những thành viên sáng lập Cốc Cốc, cho biết sẽ dùng khoản tiền đầu tư trên vào việc hoàn thiện chất lượng sản phẩm. Cuối năm 2015 công ty sẽ ra mắt phiên bản trình duyệt Cốc Cốc trên điện thoại di động. Bên cạnh đó, Cốc Cốc cũng sẽ thực hiện kế hoạch thâm nhập thị trường nước ngoài trong năm nay.

Vân Ly
Nguồn Kinh Tế Sài Gòn