Trần Bảo Minh sẽ "xây dựng" sữa Ba Vì giống TH True Milk?

CEO Trần Bảo Minh cho rằng, lý do ông chọn về sữa Ba Vì cũng một phần vì mục tiêu lớn nhất là mong muốn xây dựng thương hiệu sữa tươi 100% của nông dân Việt Nam...

Dễ thấy, con đường của vị CEO này sắp xây dựng tại sữa Ba Vì khá giống mục tiêu 100% sữa tươi sạch mà TH True Milk đang thực hiện.

Mục tiêu xây dựng thương hiệu 100% sữa tươi Việt Nam

Trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trần Bảo Minh xác nhận thông tin sẽ về đầu quân cho Công ty cổ phần sữa Quốc tế (IDP) - chủ nhãn hiệu sữa Ba Vì.

"Tôi đã đi thăm trang trại của nông dân Ba Vì và đúng lúc đó, tôi cũng không thể ngờ là IDP lại có thể hỗ trợ được nông dân từ vốn, kỹ thuật và tạo ra những hộ dân nuôi bò sữa rất tốt.

Đồng thời tôi cũng đã gặp những người nông dân ở đây, họ rất vui, rất mừng vì nuôi bò sữa như vậy kiếm được thu nhập tốt. Chính công ty IDP đã tạo ra, đảm bảo đầu ra cho các sản phẩm sữa.

Đó là mô hình hợp tác này rất tốt giữa một doanh nghiệp Việt Nam với người nông dân để từng bước thay đổi bộ mặt nông thôn. Nên tôi cũng cố gắng làm được một việc gì đó trong đó", ông Minh cho biết.

Cũng theo ông Minh, lý do đầu quân về sữa Ba Vì cũng một phần xuất phát từ mục tiêu cao nhất trong dự án kéo dài 3 năm sắp tới mà ông được mời về phụ trách.

"So với các công ty sữa mà tôi đã từng làm thì ở đây, mục tiêu lợi nhuận trong 3 năm được Công ty IDP đặt ra rất là thấp. Còn mục tiêu cao nhất được đặt ra đó là, xây dựng bằng được một thương hiệu sữa tươi Việt Nam, sử dụng 100% sữa tươi của nông dân sản xuất ra.

Và điều này hoàn toàn đúng với ý của tôi. Sữa là một mặt hàng thiết yếu, đặc biệt là cho các bà mẹ, trẻ em. Nếu mà mình tạo ra được một sản phẩm tốt, bán đúng giá với chất lượng và mục tiêu thương hiệu sữa tươi Việt Nam mà lên thì rất đáng để tôi tham gia", ông Minh chia sẻ.

Dễ thấy, con đường của vị CEO này sắp xây dựng tại sữa Ba Vì khá giống mục tiêu 100% sữa tươi sạch mà TH True Milk đang thực hiện.

Khi PV đặt câu hỏi, tại sao ông lại chọn sữa Ba Vì, một đơn vị có quy mô khá nhỏ so với những nơi ông từng 'kinh qua' như Vinamilk hay TH True Milk, ông Minh đánh giá: "Hiện giờ doanh nghiệp còn nhỏ nhưng sẽ có cơ hội để phát triển. Theo tôi suy nghĩ, doanh nghiệp nhỏ nhưng nếu mình làm tốt, làm bằng cái tâm tức là cung cấp các sản phẩm chất lượng với 100% sữa là của nông dân Việt Nam, không nhập các nguyên liệu sữa về để pha... thì trong vài năm tới nó lớn rất nhanh.

Thực tế hiện nay, so với các quốc gia xung quanh, thị trường sữa tươi Việt Nam vẫn còn tiềm năng rất cao nên nếu mình làm tốt thì có lẽ tôi sợ không đủ sức mà làm...".

Không phải vì thu nhập

Về mức thu nhập khi đầu quân về Ba Vì, tuy không tiết lộ con số cụ thể nhưng theo ông Minh, đó không phải là điều mấu chốt.

"Nếu nói về thu nhập, lương bổng thì chỗ nào người ta cũng sẽ trả cho tôi như vậy thôi. Nhưng để thực hiện mục tiêu và ý chí xây dựng thương hiệu sữa tươi Việt Nam khi nhận dự án này thì sẽ còn rất cực, nhiều việc phải làm, nhiều việc phải suy nghĩ, phải lao tâm khổ tứ.

Nhưng nếu làm được thì thành công của nó sẽ rất tốt và cũng có lẽ do số tôi nó khổ, thích chọn những cái gian khó...", ông Minh bày tỏ.

Cũng theo ông Minh, hiện ông đã, đang đi thực tế và lên kế hoạch để thực hiện các mục tiêu cho dự án của sữa Ba Vì sẽ được triển khai trong thời gian tới...

Nguồn CafeBiz