Báo Nga: TH True Milk định đầu tư dự án gần 1 tỷ USD ở Moscow

Công ty sữa TH True Milk bắt đầu thực hiện dự án xây dựng nhà máy sữa ở ngoại ô Moscow, với khối lượng đầu tư gần một tỷ USD, Sputnik của Nga đưa tin.

Kế hoạch đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam không chỉ giới hạn bằng nhà máy này.

Theo đại sứ Việt Nam tại Nga Nguyễn Thanh Sơn, về lâu dài họ có ý định lập ra ở ngoại ô Moscow một khu công nghiệp lớn của Việt Nam.

Sputnik dẫn lời Đại sứ Việt Nam tại Nga Nguyễn Thanh Sơn cho biết, nếu Việt Nam lập ra một khu công nghiệp Việt Nam tại ngoại ô Moscow, đó sẽ là một bước quan trọng hướng tới sự phát triển quan hệ đối tác chiến lược Nga-Việt, tiếp theo việc xây dựng Trung tâm văn hóa thương mại và khách sạn Hà Nội tại Moscow.

Việc các nhà đầu tư nước ngoài lập ra khu công nghiệp là giai đoạn tự nhiên trong đời sống các nước phát triển. Tại Singapore, Mỹ, Pháp và Đức đều có các khu tương tự được thành lập với mục đích hấp dẫn các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước nhằm sản xuất các sản phẩm thiết nhất cho đất nước.

"Tôi tin tưởng rằng sau khi được thành lập, khu công nghiệp Việt Nam tại vùng ngoại ô Moscow sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư Việt Nam, cũng như các nhà đầu tư khác từ các nước ASEAN.

Có nhiều nhiều doanh nhân ASEAN muốn vào thị trường Nga, nhưng không tìm thấy đường vào một cách hợp pháp. Khu công nghiệp Việt Nam sẽ mở đường cho họ vào thị trường Nga. Hiện nay, Việt Nam đang là cầu nối giữa Nga và ASEAN trong lĩnh vực chính trị.

Với việc lập ra khu công nghiệp, Việt Nam sẽ có thể làm trung gian cho doanh nghiệp Nga và ASEAN. Vì vậy, khu công nghiệp Việt Nam tại vùng ngoại ô Moscow sẽ rất quan trọng đối với nhiều người, trước hết là đối với nền kinh tế Nga" Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn nhấn mạnh.

Thúy Hà
Nguồn Diễn Đàn Đầu Tư