Giám đốc điều hành Snapchat từ chức do mâu thuẫn nội bộ?

Emily White ra đi chỉ vài ngày sau khi Snapchat nhận được khoản tài trợ 200 triệu USD từ Alibaba tại một buổi gây quỹ định giá công ty 15 tỉ USD.

Giám đốc điều hành – COO – Snapchat, Emily White, đã rời khỏi công ty chỉ vài ngày sau khi dịch vụ nhắn tin hình ảnh Snapchat nhận được khoản đầu tư 200 triệu USD từ Alibaba.

White bắt đầu làm việc cho công ty khởi nghiệp công nghệ Snapchat chỉ mới hơn 1 năm. Sự ra đi của bà đi cùng với quyết định của nhà đồng sáng lập và giám đốc điều hành Evan Spiegel trong những tuần gần đây về việc nhúng tay nhiều hơn vào các hoạt động của công ty, trang blog về công nghệ Re/code trích dẫn từ các nguồn.

Snapchat đã xác nhận sự ra đi của White vào thứ 6, nhưng không nói lý do tại sao bà rời khỏi.

White, một hình tượng được nhiều người biết đến trong ngành, đã gia nhập Snapchat từ Instagram thuộc Facebook vào năm 2014. Khi đó, Spiegel đã có nhiều cuộc thảo luận với bà về tầm nhìn chiến lược trong những hoạt động của công ty mới 4 năm tuổi này, bao gồm doanh số và nguồn nhân lực.

Bà trở thành lãnh đạo cấp cao thứ ba có thể triển khai chi nhánh mới tại Los Angeles trong 2 tháng qua, theo Re/code, nơi đầu tiên công bố việc bà rút lui. Hai người còn lại là trưởng bộ phận bán hàng Mike Randall và giám đốc nhân sự Sara Sperling.

Snapchat, ứng dụng cho phép hơn 100 triệu người dùng có thể gửi những tin nhắn và chúng sẽ biến mất trong vài giây, được xem là một trong những doanh nghiệp mới thành lập có giá nhất trong thung lũng Silicon.

Snapchat đã và đang tìm kiếm nguồn vốn để mở rộng dịch vụ cốt lõi của mình. Vào tháng 1, ứng dụng bắt đầu truyền tải những đoạn video và bài báo từ những trang tin lớn như CNN và ESPN, đưa Snapchat tiến gần hơn với việc cạnh tranh với Facebook và Twitter.

Mai Nguyễn
Nguồn Tri Thức Trẻ