Ông chủ Facebook chúc Tết Âm lịch bằng tiếng Quan thoại

Chúc mừng năm mới. Tôi gọi đó là Tết Âm lịch (Luna New Year) bởi tôi biết có rất nhiều người trên thế giới cũng ăn Tết này. Tiếc là tôi chỉ nói tiếng Quan thoại.

"Đây là thời điểm để kỷ niệm cái cũ và chào đón cái mới. Tôi mong các bạn có quãng thời gian tuyệt vời bên cạnh người thân và gia đình. Chúc các bạn một năm Mùi đầy sức khỏe và hạnh phúc", Mark Zuckerberg đã viết trên Facebook cá nhân của mình, đi kèm với đó là một đoạn clip nói tiếng Quan thoại để chúc mừng Tết Âm lịch.

Chỉ trong vòng 10 phút từ khi clip được đăng tải, nó đã thu hút gần 200.000 lượt xem, 20.000 like và 2000 chia sẻ. Bên cạnh đoạn clip chính, Mark cũng không quên trả lời những lời bình luận bên dưới bằng những comment thú vị

- "Chúc mừng năm mới. Tôi không phải người Trung Quốc". Một bình luận dưới video của Mark

Mark: Chúc mừng năm mới. Tôi gọi đó là Tết Âm lịch (Luna New Year) bởi tôi biết có rất nhiều người trên thế giới cũng ăn Tết này. Tiếc là tôi chỉ nói tiếng Quan thoại.

- "Năm con Dê hay Cừu?", một người hỏi khó Mark

Mark: Người Trung Quốc dùng từ "yang" cho cả dê và cừu. Một vài người lại dùng từ "ram "trong tiếng Anh (con cừu đực) bởi trông nó giống cả dê và cừu.

Một vài bình luận bên dưới đánh giá khá cao khả năng nói tiếng Quan thoại của Mark.

Đây không phải là lần đầu ông chủ Facebook nói tiếng Trung. Trong một buổi trò chuyện tại Đại học Thanh Hoa, Bắc Kinh hồi cuối tháng 10 năm 2014, Mark cũng đã gây ấn tượng mạnh khi sử dụng tiếng Trung trong buổi trò chuyện.

Hoàng Vân
Nguồn Trí Thức Trẻ