Khởi động chương trình Vì Khát Vọng Việt 2015 với chủ đề “Hành trình những cuốn sách đổi đời”

Hành trình “Những cuốn sách đổi đời” là nội dung chính của Chương trình Vì Khát vọng Việt năm 2015 do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Tập đoàn Trung Nguyên phối hợp tổ chức.

Nằm trong khuôn khổ chương trình Vì Khát vọng Việt 2015 do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Tập đoàn Trung Nguyên tổ chức, Hành trình “Những cuốn sách đổi đời” sẽ chính thức khởi động vào ngày 17.01.2015 tại Hà Nội với thông điệp “Một cuốn sách hay, thay đổi đời người”. Đây là năm thứ 4 của chương trình Vì Khát vọng Việt, nội dung hoạt động Hành trình “Những cuốn sách đổi đời” được triển khai nhằm tiếp tục khơi dậy tâm thế: Lập Chí – Sáng Tạo – Khởi Nghiệp – Kiến Quốc trong giới trẻ Việt Nam và trao cho thế hệ thanh niên Việt hệ công thức thành công đã được kiểm chứng, đúc kết qua thực tế để gánh vác trọng trách với Cá nhân – Gia đình- Xã hội – Đất nước.

Từ đó, góp phần xây dựng một thế hệ Phù Đổng Thiên Vương, thế hệ thanh niên mới mang trong mình hoài bão lớn chinh phục và ảnh hưởng cùng ba tinh thần sáng tạo – chiến binh – doanh nhân với niềm tin “người khác làm được thì ta làm được và làm tốt hơn. Nước khác làm được thì Việt Nam làm được và làm tốt hơn. Ta nhất định làm được”, tạo nền tảng để xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh – ảnh hưởng.

Trong giai đoạn khởi động, Hành trình “Những cuốn sách đổi đời” sẽ tổ chức tại Hà Nội (ngày 17.01 – 2 chương trình), Buôn Ma Thuột (ngày 24-25.01- 2 chương trình) và Thành phố Hồ Chí Minh (ngày 31.01 và 01.02 – 3 chương trình), ba địa điểm trung tâm của Hành trình 2015. Từ ba trung tâm này, Ban tổ chức mong muốn, Hành trình sẽ tạo thành nguồn cảm hứng và có sức lan tỏa mãnh mẽ đến lực lượng thanh niên cả nước và cộng đồng xã hội.

Trong đó, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là 2 trung tâm văn hóa, kinh tế, giáo dục lớn của cả nước, tập trung nhiều trường đại học uy tín cùng lực lượng thanh niên, sinh viên đông đảo, những con người rực lửa khát vọng vươn tới thành công. Buôn Ma Thuột là thủ phủ cà phê Việt Nam, nơi có huyện M’Drắk là quê hương của Ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người sáng lập, Chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên, là một trong những miền quê nghèo nhất đất nước đã nuôi dưỡng được người con ưu tú, có khát vọng vĩ đại và đã khẳng định được tên tuổi ở tầm quốc tế. Với địa danh được xem là mạch nguồn của khát vọng, hoài bão và ý chí vươn lên của con người, Buôn Ma Thuột là một trong 3 điểm khởi động sẽ mang một ý nghĩa, cảm xúc mạnh mẽ cho Hành trình.

Về nội dung, nhằm triển khai chủ đề năm 2015 “Thanh niên Sáng tạo Khởi nghiệp” của Hội Liên hiệp Thanh niên, giai đoạn khởi động Hành trình sẽ lấy chủ đề “Khởi Nghiệp Kiến Quốc”, giới thiệu hai cuốn sách “Quốc gia Khởi nghiệp” và “Khuyến học” với sự tham gia của các diễn giả: Bà Tôn Nữ Thị Ninh – Giám đốc dự án Trí Việt, Tiến sĩ Hoàng Anh Tuấn – Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Ngoại giao và Tiến sỹ Trần Lương Sơn – Tổng Giám đốc Công ty VietSoftware, cùng sự chủ trì của nhạc sĩ Dương Thụ – Giám đốc Cà Phê Thứ Bảy.

Bằng những câu chuyện thực tế về sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế Israel trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước với tinh thần Chiến Binh, Doanh nhân và Sáng tạo, đồng hành với hoài bão về dân tộc, các diễn giả đem đến cho các bạn trẻ cơ hội học hỏi lối tư duy quyết liệt và sáng tạo của đất nước, con người Israel. Qua đó, chương trình truyền ngọn lửa khao khát, hoài bão vươn lên của mỗi cá nhân, cũng như vạch ra những phương pháp ứng dụng vào thực tiễn để các bạn trẻ khởi nghiệp thành công, góp phần xây dựng đất nước phát triển, vững mạnh và ảnh hưởng.

Diễn giả Tôn Nữ Thị Ninh chia sẻ “Tôi rất vinh dự khi được tham gia cùng chương trình Vì Khát Vọng Việt ngay từ ngày đầu tiên. Những hoạt động của chương trình từ năm 2012 đến nay thật sự ý nghĩa và hữu ích đối cho các bạn trẻ để chuẩn bị bước chân vào đời. Tôi tin Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Trung Nguyên tiếp tục đưa chương trình phát triển mạnh mẽ hơn nữa, cũng như, cộng đồng xã hội sẽ cùng chung tay đồng hành, ủng hộ tích cực để chương trình này trở thành chương trình quốc gia, có những chính sách thiết thực cho thanh niên khởi nghiệp”.

Trong khi đó, Nhạc sĩ Dương Thụ – Giám đốc Cà Phê Thứ Bảy cho biết “Việc chia sẻ những bài học quý báu, trao công thức thành công cho giới trẻ thông qua những cuốn sách đổi đời là một cách thức hiệu quả trong việc góp phần xây dựng thế hệ thanh niên mới cho đất nước. Tôi hy vọng với vai trò chủ trì nội dung chương trình tọa đàm, cùng các diễn giả khách mời giàu chuyên môn, kinh nghiệm sẽ đem lại thành công cho chương trình bằng những câu chuyện, chủ đề hấp dẫn, mang tính ứng dụng cao cho các bạn trẻ bắt đầu hành trình Khởi nghiệp – Kiến quốc”

Cũng trong buổi khởi động đầu tiên của Hành trình, Ban tổ chức chính thức giới thiệu 2 đầu sách mới của Tủ sách đổi đời là “Đắc Nhân Tâm” và “Không Bao Giờ Là Thất Bại. Tất Cả Là Thử Thách”.

Nếu “Nghĩ giàu, làm giàu”,cuốn sách đầu tiên của Tủ sách đổi đời là một trong những tác phẩm sáng chói nhất trong lịch sử những sách dạy làm giàu sẽ dạy các bạn trẻ sống một cuộc sống chất lượng, chủ động, hữu ích và hạnh phúc thì cuốn tự truyện“Không bao giờ là thất bại. Tất cả là thử thách” sẽ trao cho bạn niềm tin, khát vọng và dũng khí để đạt được thành công.

Bên cạnh đó, kết hợp với những bài học quý báu trong các cuốn sách khác của Tủ sách đổi đời như: bài học về ý thức tinh thần công dân, phát xuất là công dân của quốc gia và tột cùng là công dân toàn cầu của “Khuyến học” thì kinh nghiệm về sự kết nối và ảnh hưởng đến người khác, đặc biệt là những nhân vật ưu tú trong “Quốc gia khởi nghiệp” và “Đắc nhân tâm” sẽ củng cố vững chắc hơn nữa cho các bạn những tố chất quý giá để hoàn thiện bản thân, đồng thời truyền cảm hứng để đạt được thành công trên lộ trình Sáng Tạo – Khởi nghiệp – Kiến Quốc.

Tiếp nối giai đoạn khởi động, Hành trình “Những cuốn sách đổi đời” 2015 sẽ được triển khai mạnh mẽ 1.000 chương trình tại nhiều tỉnh thành trên cả nước theo 3 giai đoạn gắn liền với 3 chủ đề “Khởi Nghiệp Kiến Quốc” (Từ 17.01 đến 16.06.2015), “Lập Chí Làm Giàu” (Từ 16.06 đến 02.09.2015) “Phụng Sự Kiến Quốc” (Từ 2.9 đến 31.12.2015). Nội dung xuyên suốt Hành trình gồm các hoạt động tặng sách, tọa đàm giới thiệu, thảo luận về những cuốn sách đổi đời và những bài học ứng dụng vào thực tiễn Khởi nghiệp – Kiến quốc dành cho các bạn trẻ trong thời đại mới hiện nay.

Đặc biệt, Hành trình 2015 dự kiến có sự tham gia của những khách mời nổi tiếng, ảnh hưởng đến từ quốc tế như: Malala Yousafzai – Nobel Hòa bình 2014, Bà Eunice Olsen – Nhà báo Singapore; Ông Roland Schatz – CEO Media Tenor; Ông Robert J.Shiller – Nobel Kinh tế 2013, Ông Joseph S. Nye – Chuyên gia Kinh tế… Hơn nữa, thông qua Hành trình, 120 gương mặt thủ lĩnh thanh niên ưu tú sẽ được tuyển chọn làm nòng cốt để tiếp nối phát triển và mở rộng Hành trình đến đông đảo bạn trẻ khắp mọi miền đất nước.

Hành trình “Những cuốn sách đổi đời” sẽ chính thức khởi động vào ngày 17.01.2015 tại Hà Nội với thông điệp “Một cuốn sách hay, thay đổi đời người”.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động cộng đồng khác như trao tặng học bổng Thanh niên Sáng tạo, cơ sở vật chất sinh hoạt văn hóa cho các địa phương trọng điểm cũng sẽ được triển khai trong Hành trình. Đồng thời, với mong muốn tiếp cận sâu rộng đến toàn bộ các bạn trẻ, thanh niên, Hành trình 2015 sẽ được tổ chức tại nhiều địa điểm như Hội trường các trường Đại học, Cao đẳng, các Trung tâm văn hóa địa phương và không gian quán cà phê Trung Nguyên trên toàn quốc nơi Hành trình đi qua.

Được chính thức phát động từ năm 2012, sau 3 năm với rất nhiều hoạt động ý nghĩa được triển khai trên phạm vi toàn quốc, Hành trình Vì Khát vọng Việt đã nhận được sự ủng hộ to lớn từ cộng đồng, đặc biệt là lực lượng sinh viên và tạo được làn sóng mạnh mẽ, khuyến khích thanh niên hun đúc ý chí, khát vọng Khởi Nghiệp- Kiến Quốc.

Hành trình “Những cuốn sách đổi đời” năm 2015 tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành của các chuyên gia hàng đầu Việt Nam và thế giới trong nhiều lĩnh vực như: Bà Nguyễn Thị Bình – Nguyên Phó Chủ tịch nước; Ông Trần Đình Thiên – Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam; Bà Tôn Nữ Thị Ninh – Giám đốc dự án Trí Việt; Nhạc sĩ Dương Thụ – Giám đốc Cà Phê Thứ Bảy; Nhạc sỹ An Thuyên; Tiến sĩ Hoàng Anh Tuấn – Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Ngoại giao; Tiến sĩ Trần Lương Sơn- Tổng Giám đốc VietSoftWare; Bà Meirav Eilon Shahar- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam; Ông Fukada Hiroshi- Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam…

Trung Nguyên trao học bổng tại Hành Trình "Những cuốn sách đổi đời"

Hành trình “Những cuốn sách đổi đời” 2015 được sự bảo trợ thông tin của các cơ quan truyền thông: Cổng thông tin Thánh Gióng, Báo Tiền phong, Báo Thanh niên, Báo Tuổi trẻ, Báo Sinh viên, Zing News, VTV6, VTC10,… và nhận được sự ủng hộ của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam,…

Hành trình “Những cuốn sách đổi đời” – Tháng 1.2015:

Thành phố Hà Nội – Ngày 17.01.2015

– Từ 8h00 – 12h00: Không gian Sáng tạo Trung Nguyên (52 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội)

– Từ 13h00 – 17h00: Hội trường Nguyễn Văn Đạo, Đại học Quốc gia Hà Nội (144, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội).

Tây Nguyên – Ngày 24 – 25.01.2015

– Từ 8h00 – 12h00 ngày 24.01.2015: Nhà Văn hóa Thanh thiếu nhi Đắk Lắk (3 Lê Duẩn, Buôn Ma Thuột).

– Từ 8h00 – 12h00, ngày 25.01.2015: Trung tâm Văn hóa huyện M’Drắk.

Thành phố Hồ Chí Minh – Ngày 31.01 – 01.02.2015

– Từ 8h00 – 12h00, ngày 31.01.2015: Không gian Cà phê Thứ 7 (19 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, Tp.HCM).

– Từ 13h00 – 17h00, ngày 31.01.2015: Hội trường trường Đại học Kinh tế (59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Tp.HCM).

– Từ 8h00 – 12h00, ngày 01.02.2015: Hội trường trường Đại học Khoa học Tự nhiên (227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, Tp.HCM).

Những thông tin thêm về Hành trình Vì Khát vọng Việt

Chương trình “Hành trình Vì Khát vọng Việt” do Trung Nguyên Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp tổ chức chính thức triển khai từ “Ngày hội Sáng tạo vì Khát vọng Việt” lần I diễn ra ngày 23.11.2012 tại Dinh Thống Nhất. Ngay từ lần ra mắt đầu tiên, chương trình đã thu hút trên 50.000 người tham gia, đặc biệt là các bạn trẻ; trao tặng 20.000 quyển sách Nghĩ Giàu Làm Giàu, tạo ra tiếng vang lớn, khơi dậy mạnh mẽ tâm thế Lập Chí – Sáng Tạo – Khởi Nghiệp – Kiến Quốc trong giới trẻ Việt Nam.

Trong năm 2013, “Hành trình Vì Khát vọng Việt” diễn ra tại 5 khu vực trên cả nước với trọng tâm là cuộc thi sáng tạo tương lai với sự tham gia của các đội tiêu biểu đến từ 30 trường Đại học, Cao đẳng đại diện cho 2 triệu 300 ngàn sinh viên trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, “Hành trình Vì Khát vọng Việt” về nông thôn đã diễn ra tại 8 tỉnh, thành phố trên cả nước với trọng tâm là diễn đàn trao đổi kinh nghiệm làm giàu bền vững của các điển hình kinh tế nông thôn. Đồng hành cùng hành trình là sự góp mặt của các chuyên gia kinh tế, văn hoá, giáo dục sáng tạo trong nước và quốc tế. Đồng thời, “Ngày hội Sáng tạo Vì Khát vọng Việt” lần II tiếp tục thu hút 100.000 lượt người tham dự.

Đối với chương trình 100 triệu cuốn sách cho 23 triệu thanh niên, trong 3 năm qua hơn 1 triêu cuốn sách “Nghĩ giàu làm giàu”, “Quốc gia Khởi nghiệp”, “Khuyến học” đã được tặng. Trong đó, tại ngày hội Sáng tạo Vì Khát vọng Việt 2012, 2013 hơn 150.000 cuốn sách đã được trao tặng cho các bạn trẻ. Năm 2013, hơn 300.000 cuốn sách tiếp tục được trao tặng trong nhiều chương trình và 2014, hơn 500.000 cuốn sách đổi đời tiếp tục được trao tặng đến nhiều đối tượng trên cả nước.

Truy cập www.100trieucuonsach.com để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình.

Nguồn Trung Nguyên