Fiesta giúp Ford thành công tại Việt Nam

Tổng lượng xe bán ra năm 2011 của Ford tại Việt Nam là 8.697 chiếc, tăng 34% so với năm ngoái. Đây được coi là thành tích tốt nhất của hãng từ trước đến nay. Kết quả kinh doanh này giúp tăng thị phần của Ford tại thị trường Việt Nam lên 6,3%, mức cao nhất mà hãng đạt được kể từ năm 2007.

Fiesta hoàn toàn mới đã nhanh chóng trở thành dòng xe dẫn đầu trong phân khúc xe nhỏ và ngày càng chiếm được nhiều cảm tình của khách hàng Việt Nam. Cũng sau 7 tháng ra mắt (từ tháng 5 – 12.2011), Fiesta đã chiếm 18,4% phân khúc cạnh tranh.

Doanh số bán hàng tăng mạnh trong năm 2011 đã giúp Ford giành được thị phần lớn ở hầu hết các phân khúc so với các đối thủ cạnh tranh. Ford Ranger chiếm gần 27% thị phần, Ford Transit chiếm 26,5% thị phần, Ford Escape đạt được gần 26%, trong khi Ford Everest chiếm 20% trong khân phúc mà các dòng xe này cạnh tranh.

Laurent Charpentier, tổng giám đốc Ford Việt Nam cho biết: “Chúng tôi vẫn tiếp tục đạt được mức tăng trưởng vượt trội dưới kế hoạch “Một Ford” trong năm 2011. Và kết quả bán hàng kỷ lục trong năm nay đã khẳng định hướng đi đúng của các dòng xe toàn cầu mà chúng tôi đang giới thiệu với khách hàng Việt Nam”.

Ford Việt Nam sẽ tiếp tục những đà phát triển trong năm 2012 qua việc ra mắt xe Ford Ranger hoàn toàn mới trong kế hoạch ra mắt 8 sản phẩm toàn cầu đến khu vực ASEAN trong 5 năm tới.

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị