Agribank điều chỉnh logo và chuyển trụ sở chính

Ngân hàng Agribank sáng nay (26/12) đã công bố logo mới ngay sau khi tên miền của đơn vị này bị rao bán với giá 79 triệu đồng vào ngày hôm qua.

Ngày 26/12, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) vừa công bố điều chỉnh logo và sắp xếp lại trụ sở làm việc.

Agribank đã tiến hành xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu mới kể từ năm 2009. Logo mới được Agribank thiết kế dựa trên logo cũ theo hướng đơn giản, dễ nhớ, tránh được xung đột của 2 tên gọi trên cùng một logo (VBARD và AGRIBANK). Slogan được duy trì suốt 26 năm qua: "Mang phồn thịnh đến khách hàng".

Logo mới của Ngân hàng Agribank vẫn giữ nguyên hình ảnh hạt lúa vàng gắn kết thành hình đất nước, màu xanh của lúa và màu nâu của đất thể hiện thông điệp ngân hàng luôn là người bạn đồng hành với nông nghiệp,nông thôn và nông dân.

Cùng với việc điều chỉnh logo, Agribank tiến hành sắp xếp lại trụ sở làm việc, chính thức thay đổi địa điểm Trụ sở chính từ 18 Trần Hữu Dực - Mỹ Đình sang số 2 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Đến nay, Agribank có tổng tài sản trên 705.000 tỷ đồng; tổng nguồn vốn 677.000 tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay nền kinh tế trên 559.000 tỷ đồng, trong đó dư nợ cho nông nghiệp, nông thông chiếm trên 72%.

Về nhân sự, ngân hàng có gần 40.000 cán bộ, nhân viên; trên 2.200 chi nhánh và phòng giao dịch trên cả nước; chi nhánh tại Campuchia. Ngân hàng có 10 triệu khách hàng cá nhân, 30.000 doanh nghiệp.

Hiện nay, Ngân hàng đang tập trung triển khai Đề án tái cơ cấu đã được Thống đốc NHNN phê duyệt, mục tiêu đến hết năm 2015, Agribank tập trung cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân, lĩnh vực xuất khẩu, công nghiệp chế biến, doanh nghiệp nhỏ và vừa, chiếm tỷ trọng 80% dư nợ, nợ xấu dưới 3%.

Hôm qua (25/12), tên miền .vn của Agribank cùng 3 ngân hàng khác là Vietcombank, VPBank và VIB đã bị rao bán. Mức giá bán tự do cho các tên miền .vn này là 79 triệu đồng, hoặc 6 triệu đồng/năm. Theo thông báo, các tên miền này đều đã được đăng ký từ ngày 22/8/2006.

Hạnh Phúc
Nguồn Biz Live