Google phát triển tính năng mới giúp bán hàng trực tuyến hiệu quả hơn

Google muốn chứng minh cho các nhà quảng cáo rằng có sự liên quan trực tiếp giữa người nhìn thấy quảng cáo mà họ tìm kiếm và việc họ sẽ đi vào một cửa hàng.

Hãng công nghệ khổng lồ đang tung ra một công cụ mới, ngày nay gọi là "store visit” giúp các marketer có môt số insight về loại quảng cáo tìm kiếm bao gồm local inventor và danh sách quảng cáo sản phẩm khuyến khích mọi người đến cửa hàng.

Google search thêm tính năng mới: search ra giá cả, địa điểm mua món hàng và nút call khi bạn muốn mua ngay món hàng.

Công cụ Google’s store visits sử dụng thuật toán để ước tính bao nhiêu người đã đi vào một cửa hàng giống như kết quả của việc nhìn thấy một quảng cáo trong vòng 30 ngày. Đổi lại, các nhà quảng cáo được cho dữ liệu vô danh (nghĩa là nó không xác định được người sử dụng cụ thể) được thu thập từ những người sở hữu smartphone đã bật lịch sử vị trí của họ.

Để đủ điều kiện cho công cụ mới, các Google advertiser cần phải xác minh vị trí của họ với gã tìm kiếm khổng lồ và cài đặt tiện ích loacation extentions ở tài khoản adwords. Thông tin về store visit sẽ chỉ thích hợp với các advertiser ở Mỹ và sẽ được tung ra trong vài tháng tới.

Các dữ liệu chỉ giúp cho brand dự đoán được có bao nhiêu người thực sự đã hành động sau khi nhìn thấy một quảng cáo, nhưng nó đã nhận được sự chú ý của Famous Footwear CMO Will Smith.

Insight có được từ những partner ở Google đang thực sự cho thấy sự ảnh hưởng của quảng cáo trực tuyến là không chỉ đưa mọi người mua sắm trên famous.com mà còn mua hàng trên cả nước.

Kể từ khi bắt đầu test quảng cáo này một năm trước, khoảng 15 đến 17 phần trăm click trên quảng cáo của Famous Footwear sẽ có một in-store visit. Với insight đó, brand có thể kết hợp sản phẩm đang khuyến mãi và chiến lược bán hàng in-store theo từng khu vực thông qua search campaign.

Office Depot cũng đã được sử dụng khuyến mãi mua sắm trên Google để hiểu được các sản phẩm mọi người tìm kiếm online trước khi đến cửa hàng.

Công cụ store visit là một trong ba giải pháp mà Google đã tung ra trong năm qua, tổng chuyển đổi ước tính có thể giúp các marketer đo lường bao nhiêu quảng cáo tìm kiếm giúp bán hàng offline. Các cuộc gọi điện thoại và các công cụ đo lường qua điện thoại trước đó đã là công cụ chuyển đổi của các marketer.

Forrester Research dự đoán rằng thương mại điện tử sẽ phát triển đến 150 triệu đô trước 2018, nhưng bán lẻ offline sẽ tăng 300 triệu đô.

Một số nghiên cứu bổ sung từ Google vào đầu năm nay cho thấy 32 phần trăm người tiêu dùng truy cập vào một cửa hàng hoặc thực hiện mua hàng sau khi nhìn thấy một quảng cáo dựa trên địa điểm.

Hồng Thảo / Adweek
Nguồn Digitalk