Unilever cùng PSI đẩy mạnh cải thiện vệ sinh dân cư ĐBSCL

Một chương trình cải thiện các thói quen vệ sinh và điều kiện tiếp cận nước sạch để phòng chống bệnh tiêu chảy vừa khởi động, dành cho cộng đồng dân cư không được tiếp cận với nước máy tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Chương trình được Unilever Việt Nam và Tổ chức Dịch vụ Dân số Quốc tế Việt Nam (PSI) công bố ngày 25/9/2012 tại Hà Nội, là một phần quan trọng trong khuôn khổ Thỏa thuận Hợp tác toàn cầu giữa Unilever và PSI ký ngày 22/6.

Chương trình cải thiện điều kiện vệ sinh và nước sạch này sẽ giúp người dân phòng chống các bệnh lây truyền qua đường nước thông qua các hoạt động như cung cấp thiết bị xử lý nước giá rẻ cho hộ gia đình và truyền thông nâng cao kiến thức về tầm quan trọng của thói quen rửa tay với xà phòng cho cộng đồng ở những khu vực còn nhiều khó khăn.

Các bé học rửa tay với xà phòng

Kết thúc dự án, kết quả đạt được dự kiến là nhóm người hưởng lợi mục tiêu sẽ tăng cường và duy trì việc sử dụng sản phẩm xử lý nước sạch, cũng như tăng số lần rửa tay với xà phòng ở những thời điểm quan trọng trong ngày, đặc biệt là giảm trường hợp mắc bệnh tiêu chảy ở trẻ dưới 5 tuổi.

Theo thỏa thuận hợp tác, Unilever Việt nam sẽ hỗ trợ kinh phí để PSI Việt Nam triển khai các chiến dịch tiếp thị xã hội và các hoạt động truyền thông thay đổi hành vi , qua đó, tăng số hộ gia đình ở nông thôn được tiếp cận với thiết bị xử lý nước giá rẻ; và khích lệ cộng đồng xây dựng thói quen phòng chống bệnh tiêu chảy (như: xử lý nước sinh hoạt và rửa tay với xà phòng).

Trong năm đầu tiên, chương trình dự kiến sẽ giúp 5.000 trẻ em nông thôn hình thành thói quen vệ sinh đúng và trang bị kiến thức về vệ sinh, sức khỏe cho 7.000 phụ nữ nông thôn, bao gồm thói quen rửa tay với xà phòng, qua đó, giúp thực hiện cam kết trong Kế hoạch Phát triển Bền vững của Unilever tại Việt Nam.

Nguồn Vietnamnet