Facebook thử nghiệm mạng xã hội cho DN

Thông tin trên tờ Financial Times khẳng định, mạng xã hội lớn nhất thế giới đang thử nghiệm một dịch vụ mới có tên "Facebook at Work" dành riêng cho các doanh nghiệp.

Theo thông tin này, Facebook at Work sẽ tương tự như Facebook thông thường với các tin tức (news feed) và nhóm (groups). Tuy nhiên, nó sẽ cho phép người dùng tạo một hồ sơ công việc tách biệt với hồ sơ cá nhân.

Facebook được cho là đã phát triển dịch vụ mới này trong vòng hơn một năm qua và hiện tại bắt đầu đưa ra thử nghiệm mở rộng ở một vài công ty để chuẩn bị cho sự ra mắt chính thức.

Một số công cụ cùng ý tưởng như Slack và Yammer đã được sử dụng ở nhiều doanh nghiệp như một mạng xã hội nội bộ. Tuy nhiên, Facebook, với tư cách là mạng xã hội lớn nhất thế giới vẫn chưa tham gia vào lĩnh vực này.

Do vậy, nhiều người cho rằng, sẽ rất thú vị nếu như Facebook tìm cách tham gia vào lĩnh vực mạng xã hội dành cho doanh nghiệp khi ngày càng nhiều nhà tuyển dụng khuyến khích các nhân viên của họ sử dụng mạng xã hội vào công việc.

Với hơn 1,3 tỉ người dùng thường xuyên, Facebook dường như đang nhắm tới các doanh nghiệp để tìm kiếm nguồn bổ sung người dùng cũng như doanh thu. Bởi lẽ, doanh nghiệp không chỉ đảm bảo sự tăng trưởng người dùng mà còn đảm bảo tăng trưởng về lợi nhuận cho Facebook.

L.V
Nguồn Vietnamnet