Cùng xem lại Video tương tác đầu tiên tại Việt Nam

Để tiếp nối những thành công của chính mình, Chợ tốt đã làm gì vào năm 2014? Hãy cùng Digitalk tìm hiểu nhé!

Ý tưởng sáng tạo

Video tương tác đầu tiên tại Việt Nam

Thông điệp

Mọi thứ bạn muốn mua chỉ cần một cú click chuột

Với những ý tưởng vô cùng táo bạo, lấy nền tảng digital là nơi lan tỏa thông tin và hình ảnh của mình, Chợ Tốt từ những ngày đầu tiên cho đến nay vẫn làm tốt trong việc đi theo đúng thông điệp muốn truyền tải của mình "Hàng ngàn món hời được rao bán mỗi ngày”. Ngay từ những ngày đầu ra mắt người mua Việt, series clip viral "Trấn Thành đi Chợ tốt” (6/2013) hay "Trấn Thành và Nabi đi Chợ tốt” (12/2013), Chợ Tốt đã gây được hiệu ứng tích cực.

Vậy, để tiếp nối những thành công của chính mình, Chợ Tốt đã làm gì vào năm 2014? Hãy cùng Digitalk tìm hiểu nhé!

Với ý tưởng là thực hiện Video tương tác đầu tiên tại Việt Nam để mang đến thông điệp mọi thứ bạn muốn mua chỉ cần một cú click chuột. Chợ Tốt mở đầu bằng những mini game trên fanpage với những phần quà hấp dẫn để gây chú ý với fans như "Dự đoán cô gái bí ẩn”"Dự đoán video tương tác”.

Bắt đầu từ hình ảnh thú vị gợi tính tò mò để fan dự đoán cô gái sẽ xuất hiện trong video đáng mong đợi của Chợ Tốt

Những dự đoán được đưa ra như lời khơi gợi vô cùng thú vị của video sắp tới

Đến ngày 13.10.2014, lúc này, Chợ Tốt đã khiến mọi người vỡ lẽ với hình ảnh cô gái bí ẩn chính là hình ảnh được phác họa theo ca sĩ Văn Mai Hương thông qua một MV âm nhạc, cũng do chính Văn Mai Hương trình bày. MV này được coi là MV tương tác đầu tiên tại Việt Nam với sự kết hợp hoàn hảo giữ âm nhạc - hình ảnh - shopping, khi bạn vừa có thể nghe nhạc hay, xem những thước quay đẹp và click ngày vào hyperlink tag xuất hiện trên video của Youtube dẫn về những vật dụng được rao bán.

Sau khi được tung ra, video đã nhận được nhiều lượt chia sẻ và phản hồi tích cực của người dùng. Cùng lúc đó là hàng loạt các bài báo đưa tin về sự kiện thú vi này.

Phản hồi thích thú từ người xem

Văn Mai Hương rao bán 21 món đồ trong MV mới

Những món đồ của Văn Mai Hương lần lượt được rao bán thành công, đồng thời, hàng loạt các minigame liên quan đến video được thực hiện tại Fanpage của Chợ Tốt như: "Rao ngắn gọn, Rinh trọn quà”, "Lời tạm biệt ngọt ngào”, "Thỏa sức rao bán cùng MV Chợ tốt”… Nhằm trao đến người chơi cơ hội nhận được nhiều phần quà hấp dẫn - đặc biệt là những tấm vé tham dự chương trình Offline "Đón em về”.

Điểm thú vị khiến Offline "Đón em về” được mong đợi, đó là chính Văn Mai Hương sẽ trao trao tận tay các bạn đã mua những món đồ của cô nàng.

Event "Đón em về"

Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán đồ trong MV, Văn Mai Hương và Chợ Tốt đã gửi tặng Chương trình hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh của tổ chức Room to Read in Vietnam – tổ chức giúp đỡ các nữ sinh khó khăn có cơ hội đến trường.

Kết quả

  • Lượt xem video: sau 2 ngày đạt 2.200.000 views và đến này là trên 7.000.000 views.
  • Likes: 4.721 likes tại Youtube, 42.678 likes tại Facebook.

Bạn vẫn yêu những video ấn tượng của Chợ Tốt? Hãy cùng chờ xem những ý tưởng mới trong tương lai từ họ nhé!

Bông Bùi
Nguồn Digitalk