Shell, ENI và Nestle có website tốt nhất thế giới

Website là một trong những kênh giao tiếp trực tuyến quan trọng của tất cả các công ty. Theo công ty tư vấn London Bowen Craggs & Co., thách thức đặt ra của các doanh nghiệp (DN) hiện nay là truyền thông rõ ràng, tương tác hiệu quả với khách hàng trên website.

Từ năm 2007, công ty của Bowen Craggs đã đo lường và công bố bảng xếp hạng hiệu quả của 78 công ty lớn nhất toàn cầu định kỳ hằng năm. Tỷ trọng các website được phân bố theo tỷ lệ : 1/3 công ty đến từ Mỹ, 1/3 đến từ châu Âu và 1/3 là các công ty còn lại của thế giới.

Nội dung đánh giá bao gồm: cách các công ty cung cấp thông tin cho các đối tác liên quan, cách xây dựng cấu trúc chính của website, mức độ rõ ràng của thông điệp truyền tải và mức độ dễ dàng để mọi người liên hệ với công ty.

Theo đó, năm 2014 có 3 website DN đứng đầu toàn thế giới là: Shell, ENI và Nestlé.

Royal Dutch Shell

Đứng đầu danh sách năm nay là website của Royal Dutch Shell, công ty kinh doanh dầu hỏa toàn cầu đặt trụ sở tại Hague (Hà Lan). Đối với công ty đa quốc gia như Shell, thách thức lớn nhất là quản trị hệ thống trang chủ đặt tại 50 quốc gia khác nhau.

"Điều này nghe có vẻ đơn giản đối với các công ty lớn, nhưng thực tế khảo sát chúng tôi nhận thấy không nhiều công ty làm được", David Bowen - chuyên gia tư vấn của Bowen cho biết.

Shell thiết kế giao diện website theo phong cách một nhà cung cấp năng lượng hiện đại, nhấn mạnh sự sáng tạo và trách nhiệm xã hội của công ty. Điều này được thể hiện qua những dòng chữ lớn trên cùng của trang chủ như “Nghiên cứu để khoan sâu và an toàn hơn”, “Hành động cấp thiết bảo vệ môi trường”…

Bên cạnh đó, Bowen đánh giá website Shell có nội dung đầy đặn như một tờ tạp chí. Các bài viết trên trang web được dẫn tít rất khéo. Ví dụ như câu chuyện giới thiệu về dự án theo dõi những con cá voi tại Brazil do Shell tài trợ được dẫn tít là “Cá voi có thể bơi bao xa để ăn trưa?”.

ENI

ENI được đánh giá cao bởi những thanh định hướng dễ dàng sử dụng, chạy dọc phía trên banner chính. Màu sắc của website được thiết kế hài hòa.

Nội dung được truy cập dễ dàng bởi những đường dẫn trực tiếp trên trang chủ. Giao diện của ENI được thiết kế với các biểu đồ và nội dung có thể mở rộng sau cú click chuột.

Nestlé

Vị trí thứ hai đồng hạng với ENI thuộc về website của Nestlé.

Nestlé đã từng phải đối mặt với sóng gió khi một bài báo đăng tải ý kiến chỉ trích của Peter Brabeck-Letmathe - Chủ tịch HĐQT kiêm sáng lập công ty - đối với các nhà quản lý về việc đánh thuế những nhãn hàng nước đóng chai Perrier, Poland Spring. Tronng bài viết có trích dẫn phát biểu "sử dụng nước sạch không phải là một quyền của con người" của ông.

Về phía Nestlé, Brabeck-Letmathe đã cho rằng ông bị trích dẫn sai. Sau sự cố đó, website chính của Nestlé có thêm mục nội dung riêng, dẫn lại các bài viết của Brabeck-Letmathe về các vấn đề liên quan đến nước sạch.

Tương tác với người dùng được Nestlé đặt ở mục hỏi đáp trên website. Trong mục này, Nestlé cũng từng đăng tải câu hỏi gây tranh cãi “Nestlé có sử dụng lao động trẻ em trong chuỗi cung ứng của mình không?".

Website của Nestlé được sử dụng như một kênh thông tin chính thống hỗ trợ công ty trong xử lý các khủng hoảng về truyền thông.

Thống kê lượng truy cập các website công ty từ các thiết bị:

- 89% truy cập từ máy tính để bàn và laptop
- 8% truy cập từ điện thoại di động
- 4% truy cập từ máy tính bảng

Bowen nhận định, dù màn hình nhỏ tiện dụng nhưng người dùng vẫn có xu hướng sử dụng các màn hình lớn để thực hiện các thao tác phức tạp trên website.

Lâm Nghi / Forbes
Nguồn Doanh Nhân Sài Gòn