Vì sao Instagram thu hút hơn Facebook?

Nhanh gọn, đơn giản, thú vị, giàu tính nghệ thuật, quản lý thiết lập riêng tư là một trong những ưu điểm khiến Instagram ngày càng thu hút giới trẻ so với Facebook.

Có một câu chuyện cổ tích thú vị trong làng công nghệ như thế này: Ngày xửa ngày xưa, có một mảnh đất lạ tên là Internet. Trên mảnh đất ấy, có một khu vườn tên là Facebook. Facebook sành điệu, thú vị, đáng yêu và có hàng ngàn bạn bè.

Một ngày nọ, trong khi Facebook đang mải mê cập nhật trạng thái của mình, nó nhận được yêu cầu kết bạn từ một người cũng sành điệu và thú vị mang tên Instagram. Kể từ đó, Facebook và Instagram trở thành bạn tốt của nhau.

Tuy nhiên, một ngày Facebook chợt nhận ra trong newsfeed của mình hiện lên Instagram đã có thêm một nghìn bạn bè. Facebook nhanh chóng nhận ra người bạn này không hề đáng yêu nữa. Instagram đang chiếm chỗ của nó.

Câu chuyện ngắn gọn trên đã bao quát toàn bộ thực tế. Từ góc nhìn của một người trẻ tuổi, dưới đây là 10 lý do vì sao Instagram thu hút hơn Facebook.

1. Khi bạn không biết phải nói gì, một bức ảnh đơn giản có thể nói lên tất cả những gì bạn đang cảm nhận hoặc bạn đang suy nghĩ mà không cần phải viết nó ra. Tôi nghĩ rằng Instagram là một nơi tuyệt vời để đăng lên những hình ảnh về điều mà tôi thích nhất thay vì một mớ tạp nham lẫn lộn như Facebook.

2. Instagram vô cùng đơn giản. Bấm vào Instagram, chạm vào biểu tượng máy ảnh, chụp một tấm và nhấn tải lên. Nó đơn giản và nhanh gọn đến mức bà ngoại tôi cũng có thể sử dụng.

3. Instagram làm mọi thứ trở nên thú vị hơn. Với 19 hiệu ứng chỉnh sửa ảnh, bạn có thể tìm thấy một hiệu ứng hoàn hảo cho bất kỳ bức ảnh nào của mình. Những hiệu ứng này, "mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười" chắc chắn sẽ làm bạn hào hứng thử nghiệm.

4. Một lý do nữa khiến hàng triệu người thích Instagram là bạn có thể kết nối với gia đình và bạn bè trên toàn thế giới. Nếu bạn không biết nói gì về bức ảnh của mình hay bình luận bức ảnh của bạn bè, đã có ứng dụng Emoji giúp bạn thêm một khuôn mặt cười hay ngón tay cái hướng lên để thể hiện cảm xúc. Instagram cũng cho phép bạn bè của bạn biết rằng bạn đang tồn tại, bạn đang làm gì, đi đâu. Ngoài ra, nhận được vài LIKE từ bạn bè chưa bao giờ khiến chúng ta ngừng thích thú.

5. Instagram là nơi bạn được là chính mình. Trong khi Facebook khiến bạn mệt mỏi, chán ngán việc phải viết một cái gì đó lên trên tường nhà mình hay bình luận bài đăng nhà hàng xóm. Trên Instagram bạn sẽ thỏa sức định hình phong cách cá nhân của riêng bạn. Ngay cả khi phong cách đó là những bức ảnh không sử dụng hiệu ứng hay chỉnh sửa.

6. Instagram là nơi an toàn để chia sẻ hình ảnh. Bạn có thể lựa chọn chia sẻ hình ảnh của bạn với cả thế giới hay chỉ với gia đình và bạn bè thân. Tôi thích cách mà chúng ta có thể thiết lập chế độ riêng tư trên Instagram, chúng ta có thể quản lý những ai được quyền xem và like các tấm ảnh.

7. Một điều tuyệt vời nữa về Instagram là giá trị nghệ thuật tuyệt vời đằng sau những bức ảnh. Nhìn thế giới qua đôi mắt của người khác thực sự rất tuyệt vời. Tôi đặc biệt thích Popular Page của Instagram, có rất nhiều bức ảnh của rất nhiều người từ khắp nơi trên thế giới hiện lên mặc dù đôi lúc tôi cảm thấy xấu hổ về khả năng chụp ảnh của bản thân.

8. Bạn bè và người thân cũng thú vị, nhưng liệu bạn đã bao giờ nghĩ rằng diễn viên yêu thích của bạn trong Gossip Girl hay ca sỹ yêu thích Taylor Swift cũng sử dụng các ứng dụng tương tự như bạn. Tôi đã thấy và bây giờ bạn cũng có thể tìm thấy chúng trên Instagram. Xem các hình ảnh từ một số nhân vật nổi tiếng mà bạn yêu thích cũng khá thú vị.

9. Video và nhiều video hơn nữa. Các tính năng mới nhất và thú vị nhất trên Instagram là cho phép bạn đăng tải video. Ghi lại một video khoảng 5 giây, nói một vài điều về bản thân cũng là một điểm khá thú vị. Và xem video của những người nổi tiếng như Oprah Winfrey hay Jake Gyllenhaal sẽ không bao giờ nhàm chán.

10. Tôi đặc biệt thích Instagram vì khi tôi bình luận các bức ảnh không phải ai cũng có thể xem được. Và tôi cũng chẳng bị làm phiền bởi những tin nhắn quảng cáo nhảm nhí như trên Facebook.

Phương Thảo / Articlesbase
Nguồn Tiền Phong