Người Việt tin quảng cáo đến đâu?

Theo số liệu từ Nielsen, có đến 68% người Việt Nam được hỏi cho rằng quảng cáo thương mại làm tăng sở thích đối với thương hiệu của họ.

Nghiên cứu về quảng cáo Việt Nam của Nielsen cho thấy: có đến 68% người Việt Nam được hỏi cho rằng quảng cáo thương mại làm tăng sở thích đối với thương hiệu họ quan tâm.

Tỷ lệ này vượt qua mức trung bình của toàn cầu (55%), Singapore (49%), Hong Kong (40%) và thậm chí còn nhỉn hơn tỷ lệ trung bình của Châu Á – Thái Bình Dương (67%).

Quảng cáo truyền hình và ngoài trời vẫn thu hút mạnh mẽ sự chú ý của người Việt, tiếp theo là báo và tạp chí (trực tuyến và báo giấy), và quảng cáo tại các trạm xe buýt.

Người Việt còn luôn bị thu hút bởi các sản phẩm có quà tặng miễn phí. Vì vậy, 66% người được hỏi cho biết họ có xu hướng mua nhiều hơn khi có khuyến mãi trong bối cảnh giá cả leo thang.

Bên cạnh đó, 41% người tiêu dùng Việt có xu hướng chuyển sang dùng các thương hiệu nội thay cho các thương hiệu nước ngoài, nhờ việc cải thiện chất lượng sản phẩm trong nước với giá cả phù hợp.

Chọn mua gói sản phẩm có kích cỡ lớn hơn để hưởng giảm giá và thay đổi kênh mua sắm để tiết kiệm là các phản ứng tiếp theo của người tiêu dùng khi giá tăng.

Kiến Anh / Trí Thức Trẻ
Nguồn CafeBiz