TNS Việt Nam công bố kết quả nghiên cứu thị trường truyền thông lần đầu

Công ty TNHH Truyền thông TNS Việt Nam (thuộc Tập đoàn nghiên cứu Kantarmeedia) vừa công bố kết quả nghiên cứu thị trường truyền thông về thói quen sử dụng các phương tiện truyền thông trên phạm vi cả nước từ đầu năm 2012. Đây là lần đầu tiên TNS đưa ra nghiên cứu này.

Ngoài 6 thành phố chính là Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. HCM, Cần Thơ, Hải Phòng, Nha Trang, còn có các vùng miền trên toàn quốc cũng nằm trong khảo sát lần này. Theo đó, khảo sát được tiến hành theo phương pháp chọn mẫu ngẫu nhiên phân tầng theo nhiều bước, thông qua phỏng vấn trực tiếp 4.800 người trong độ tuổi từ 15 - 54. Kết quả nghiên cứu thị trường truyền thông Việt Nam, trên phạm vi toàn quốc cho thấy, truyền hình là phương tiện truyền thông phổ biến và hiệu quả nhất với 99% dân số xem hàng ngày, 95% trong số đó đánh giá cao.

Nghiên cứu cũng cho thấy sự khác biệt lớn về thói quen, mức độ sử dụng các loại phương tiện truyền thông khác theo vùng miền, độ tuổi và giới tính như thói quen nghe đài phát thanh của giới trẻ, thói quen đọc báo, tạp chí ở Đông Nam Bộ và Miền núi & Trung Du phía Bắc. Như vậy, truyền hình vẫn là phương tiện quảng cáo hiệu quả với 77 % người được hỏi trả lời thích xem, internet đứng thứ hai với 35%.

Nguồn Nhịp cầu Đầu tư