Traffic từ di động trên các trang e-commerce tăng gấp đôi trong 9 tháng

Lượng visit từ các thiết bị di động đến các trang e-commerce tiếp tục tăng trưởng, lượng visit từ các thiết bị di động giờ đây đã chiếm 20,8% tổng lượt visit đến website của các khách hàng của Screen Pages

Agency e-commerce này đã nghiên cứu traffic của 13 website, với hơn 500.000 lượt visit trong tháng Sáu.

Chỉ số này cũng thể hiện giá trị của những khách hàng sử dụng máy tính bảng / iPad đối với các shop online bán hàng sang trọng.

Các website nằm trong nghiên cứu

13 website nằm trong nghiên cứu là các nhà bán lẻ có nhóm khách hàng cụ thể và các thương hiệu sang trọng, các nghệ nhân làm sôcôla, nhà thiết kế thời trang … Các website này có giá trị đơn hàng trung bình là 100 bảng Anh.

Vì vậy, cũng hợp lý khi nói rằng những thông số này không nhất thiết phải là đại diện cho cả e-commerce. Tuy nhiên, nó một lần nữa chỉ ra rằng tầm quan trọng của những khách hàng sử dụng máy tính bảng đối với những thương hiệu sang trọng.

Chỉ số

  • 20,8% lượng visit là từ các thiết bị di động (mặc dù đối với 1/3 mẫu thử thì con số này đã đạt được đến mức 25%) Những cửa hàng với số liệu nhân khẩu học bảo thủ hơn thì nằm ở cuối của phạm vi khảo sát.
  • 84,5% trên tổng lượng visit của thiết bị di động là đến từ các thiết bị Apple.
  • Việc sử dụng iPad đã tăng từ 46,4% lên 54,9%, trong khi tỉ lệ phần trăm người sử dụng iPhone đã giảm từ 35,5% xuống còn 29,6%
  • Những khách hàng sử dụng iPad mua nhiều hơn: conversion rate (tỉ lệ chuyển đổi) trung bình trên iPad đã cao hơn 22,5%, lượng khách truy cập bằng iPad chuyển đổi thành khách mua hàng ở mức 3% so với tổng thể của các website là 2,8%
  • iPhone là một vấn đề: những khách truy cập bằng iPhone chỉ chuyển đổi ở mức gần 1/3 trên mức trung bình của website là 1%.

Tầm quan trọng của các khách hàng sử dụng máy tính bảng

Có rất nhiều chỉ số thể hiện tầm quan trọng của những người sử dụng máy tính bảng (chủ yếu là iPad) đối với các trang e-commerce. Nói tóm lại, chúng chiếm một tỉ lệ đáng kể trong tổng lượng visit của các thiết bị di động, chuyển đổi ở một mức cao, và tiêu xài cao hơn mức trung bình.

Tuy vậy, sử dụng iPad có thể giới hạn người dùng ở một số điểm – các bảng điền thông tin thanh toán có thể khó điền, một vài yếu tố trên các trang sản phẩm như hình ảnh và video đôi khi không xuất hiện – chúng thường hoạt động tốt trên máy vi tính.

Tuy nhiên, nếu nhóm khách hàng này là nhóm khách hàng quan trọng với bạn thì bạn nên thử nghiệm UX (User experience) và tối ưu hóa cho những người dùng máy tính bảng, đó có thể là một chiến thuật có thể giúp ích cho bạn.

Đối với chỉ số của iPhone, vì không có website nào được tối ưu hóa cho di động nên không có gì đáng ngạc nhiên khi mà conversion rate thấp.

Nguồn AiiM