Microsoft gỡ bỏ thương hiệu Nokia tại các cửa hàng ở VN

Sắp tới, logo Nokia quen thuộc với nhiều thế hệ người tiêu dùng tại Việt Nam sẽ dần biến mất. Thay vào đó là logo của Microsoft.

Tại một siêu thị điện máy lớn ở Quận 5, TP.HCM, gian hàng bán điện thoại di động đã thay toàn bộ logo Nokia trên tủ hàng, kệ trưng bày,... bằng logo của Microsoft, nhưng vẫn dùng chữ màu trắng trên nền xanh như trước. Đây là động thái đầu tiên cho thấy Microsoft Devices (trước là Nokia Việt Nam) đã bắt đầu xây dựng một hình ảnh mới trên thị trường di động Việt Nam.

Toàn bộ logo Nokia đã được thay bằng logo Microsoft. Ảnh: Mai Nguyên.

Trước đó, truyền thông quốc tế đưa tin Microsoft đang thương thảo để mua lại quyền sử dụng thương hiệu Nokia để đặt dòng chữ "Nokia by Microsoft" trên các sản phẩm của mình, như một cách để người dùng dần nhận thức được sự chuyển giao. Thời hạn sử dụng tên gọi Nokia có thể lên đến 10 năm.

Cùng với đó, Microsoft cũng sẽ dùng tên gọi "Lumia" cho tất cả các dòng smartphone và máy tính bảng về sau. Điều này đồng nghĩa thương hiệu "Surface" mà Microsoft dày công quảng bá bấy lâu cũng sẽ không còn được sử dụng.

Theo một nhà bán lẻ tại TP.HCM, Microsoft Devices vẫn chưa có thông báo chính thức gửi đến các đại lý về nhận diện thương hiệu mới.

Nguồn Zing News