Facebook đẩy mạnh đầu tư vào mảng quảng cáo video

Facebook đẩy mạnh đầu tư vào mảng quảng cáo video

Trong một bước đi quan trọng nhằm đẩy mạnh dịch vụ quảng cáo video, Facebook - trang mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay, tuyên bố mua lại công ty quảng cáo trực tuyến LiveRail.

Trong một thông báo đưa ra ngày 2/7, Phó Chủ tịch phụ trách tiếp thị quảng cáo sản phẩm của Facebook Brian Boland cho biết LiveRail sẽ mang đến phương pháp quảng cáo hoàn thiện cho các nhà tiếp thị và người sử dụng.

Theo đó, ông Boland tin tưởng LiveRail, Facebook và các nhà xuất bản video cao cấp sẽ có cơ hội để tạo ra các đoạn video quảng cáo có chất lượng tốt hơn, phù hợp hơn với hàng trăm triệu người theo dõi video trực tuyến trên toàn cầu hiện nay.

Được thành lập từ năm 2007, LiveRail là sân chơi của các nhà sản xuất video trực tuyến, giúp xử lý nội dung quảng cáo và tung lên mạng. Công ty 170 nhân viên này cũng hỗ trợ một số lượng không nhỏ các tư vấn viên, tiếp thị viên có nhiệm vụ tiếp cận với nội dung video, từ đó chọn ra được vị trí, thời điểm hiển thị quảng cáo sao cho hợp lý và hiệu quả nhất.

Hiện nay có thể kể ra những đối tác lớn đang là khách hàng của LiveRail như Major League Baseball, ABC, A&E, Dailymotion,... LiveRail, đặt trụ sở chính tại San Francisco, hiện mỗi tháng tung ra tới hơn 7 tỷ video quảng cáo của hàng trăm khách hàng.

Quảng cáo qua video trực tuyến hiện đang phát triển mạnh và là thị trường còn nhiều tiềm năng khai phá mà các trang mạng xã hội nhắm vào.

Tháng trước, Facebook đã giới thiệu một dịch vụ quảng cáo ưu đãi mới cho phép người dùng kiểm soát tốt hơn các dịch vụ và sản phẩm mà họ thấy trên mạng xã hội.

Mới đây, trang mạng này cũng khởi động chương trình quảng cáo Premium Video và hệ thống phân bổ quảng cáo di động tên gọi Audience Network cho phép các công ty quảng cáo mở rộng các chiến dịch sang các ứng dụng di động khác nhau.

Theo các chuyên gia, việc mua lại LiveRail cho thấy Facebook đang nhắm vào đợt mua sắm của năm sắp tới, đồng thời bộc lộ tham vọng muốn giúp người dùng kiểm soát được nhiều hơn các sản phẩm và dịch vụ họ có thể tìm thấy thông qua các quảng cáo trên mạng xã hội.

Đối thủ lớn nhất của Facebook, mạng xã hội Twitter, hồi đầu tuần cũng công bố việc mua lại công ty quảng cáo di động TapCommerce.

Nguồn Chiến lược Marketing