WPP thành lập Red Fuse để “chăm sóc riêng” Colgate-Palmolive

WPP đã thành lập Team Detroit, Team Mazda, Team Lincoln và các team cho MillerCoors và Bank of America. Và bây giờ, WPP thêm một thành viên mới vào danh sách đó: một team chỉ chuyên làm cho một client lâu dài: Colgate-Palmolive.

Ad Age đã tìm hiểu và biết được rằng các đối tác agency thuộc WPP mà làm cho Colgate-Palmolive đang hợp lại để hình thành một đơn vị hoạt động chuyên biệt và chỉ dành riêng cho gã khổng lồ này. Đơn vị này sẽ hợp nhất các account team tại Y&R, Wunderman, VML, MEC và GHG, và sẽ được gọi là Red Fuse Communications. Sự thay đổi này diễn ra sau một thời gian dài gần 3 thập kỷ làm việc chung với Colgate-Palmolive của creative network Y&R và media agency MEC, và 15 năm đối với digital shop VML.

Steve Forcione, người đã chịu trách nhiệm chăm sóc account Colgate và đang giữ chức vụ Global Managing Partner tại WPP, đã được chọn làm CEO cho Red Fuse. “WPP đang hợp nhất các nguồn lực từ các network lớn của nó thành một team hoàn toàn chuyên biệt và độc quyền nhằm giúp Colgate giành chiến thắng trên thương trường,” ông Forcione phát biểu, và cũng bổ sung rằng các nhân viên không phải là không thích ý tưởng này. “Nhiều tài năng làm việc cho account này trên khắp thế giới đang rất phấn khởi để tham gia vào đội ngũ Red Fuse, để họ có thể phát triển những chiến dịch lớn và sáng tạo một cách thật sự.”

Như Ad Age đã báo cáo vào đầu năm nay, phương pháp tiếp cận với một đội ngũ intergrated duy nhất và chỉ phục vụ cho một khách hàng chính đã có một ít thay đổi, và nhân tố chính tạo nên xu hướng này là WPP.

Trong trường hợp cụ thể này thì việc hợp nhất có thể liên quan nhiều đến việc tăng hiệu quả hơn là giảm chi phí agency, do đó Colgate -Palmolive là một trong vài marketer ngành hàng đóng gói mà thông báo rằng họ đang tăng chi phí marketing trong mùa hè này. Họ thông báo rằng chi phí cho quảng cáo đã tăng 4% từ quý cuối của năm ngoái, và họ có kế hoạch tiếp tục tăng chi phí vào cuối năm 2012. Chủ tịch – CEO của Colgate Ian Cook đã chú thích rằng công ty đang tăng thị phần trong các phân mục như bàn chải và kem đánh răng Mỹ, phân mục mà có đối thủ chính là P&G.

Việc thuyên chuyển cả bộ máy cũ sang bộ máy mới chắc chắn là một công việc khổng lồ. Theo DataCenter của Ad Age, Colgate-Palmolive là marketer đứng thứ 34 trên thế giới xét về ngân sách dành cho marketing, với chi phí dành cho media vào khoảng 1,26 triệu đôla. Các thương hiệu của nó xuất hiện ở 200 quốc gia và có các nhãn hiệu Irish Spring, Softsoap, Ajax, Tom’s of Maine và Lady Speed Stick.

Trong một thông cáo, Nigel Burton, CMO của Colgate nói: “Không cần nói thì chắc ai cũng biết chúng tôi đã có một mối quan hệ khăng khít với các agency của mình. Nhưng chúng tôi cũng rất hứng thú với Red Fuse bởi vì chúng tôi tin rằng tất cả các đối tác tập hợp ở cùng một nơi sẽ tạo nên những ý tưởng lớn hơn và những thành quả tốt hơn mà được sáng tạo và thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hơn.”

Để bắt đầu, Red Fuse sẽ hợp nhất các account team hiện tại của Colgate ở các agency làm cho account này tại 6 thành phố. Những thành phố này là Hồng Kông, Mumbai, Prague, Kansas, New York và Paris. Năm sau sẽ dành cho việc áp dụng mô hình này cho những nơi mang tính global hơn.

Nguồn AiiM