Durk Barnhill trở thành CEO của Saatchi, New York

Trong lần thay đổi nhân sự cấp cao đầu tiên này kể từ năm 2004, văn phòng hàng đầu ở New York của Saatchi & Saatchi đang thay thế CEO Mary Baglivo, và chuyển Durk Barnhill – một người đã có thời gian làm việc tại một vài văn phòng của Interpublic Group cũng như Mother và Taxi – vào vai trò này.

Bà Baglivo đang làm việc trong network của Publicis Groupe và đang chuyển lên vị trí chủ tịch hội đồng quản trị kiêm CEO của khu vực Nam Mỹ và văn phòng đa văn hóa. Trong một phát biểu, CEO của Saatchi & Saatchi Wordwide Kevin Roberts đã nói kế hoạch thay thế đang được thực hiện nhằm thúc đẩy sự phát triển của agency ở châu Mỹ. Bà Baglivo đang chuyển khỏi văn phòng làm việc hiện tại của mình tại Saatchi, New York, nhưng vẫn sẽ làm việc cho agency New York. Bà cũng sẽ dành thời gian đến văn phòng Miami của network. Văn phòng đa văn hóa của Saatchi, Conill, sẽ giữ cho bộ máy quản lý của nó nguyên vẹn, với Cynthia McFarlane vẫn làm chủ tịch hội đồng quản trị kiêm CEO và giám đốc của khu vực Nam Mỹ.

Sự tái bổ nhiệm nhân sự cấp cao diễn ra ngay sau sự kiện một trong những account lớn và quan trọng nhất của nó, J.C.Penney ra đi vào đầu năm 2012. Văn phòng này cũng giành được một số hợp đồng, tuy nhiên, lại từ các agency khách như Trident, Kraft và Chase. Nó cũng giành được một công việc khá quan trọng đó là trở thành agency creative dẫn đầu cho Miller Lite.

Bà Baglivo lần đầu tiên đến với Saatchi cũng trong bối cảnh công ty đang ổn định lại nhân sự điều hành, và chính trong bối cảnh này cũng mang Tony Granger – người đang làm việc tại Y&R của WPP, trở thành creative hàng đầu tại Saatchi. Trước khi làm việc tại Saatchi, bà đã có thời gian làm tại Arnold Worldwide và EuroRSCG của Havas, và JWT của WPP. Một trong những tài sản quý báu nhất của bà là mối quan hệ với P&G; trong suốt nhiệm kỳ làm việc tại EUroRSCG ở Chicago, bà đã làm việc chính cho các thương hiệu của P&G ở nhiều phân mục khác nhau: Old Spice, Head & Shoulders, Mr. Clean và Clearasil.

Durk Barnhill - tân CEO của Saatchi & Saatchi

Còn đối với người CEO mới sắp tới và là một dân New York chính gốc, ông Barnhill, thì đây cũng như là trở về quê nhà; ông đã có một thời gian làm tổng giám đốc tại Saatchi vào cuối thập niên 90, nhưng sau đó đã làm việc tại McCann, Lowe, Campbell Mithun và Roberts & Tarlow. Ông cũng được xem là người đứng đầu của một công ty mới tên là Mother ở New York. Gần đây nhất, ông là chủ tịch của Taxi tại New York. Bây giờ ông sẽ báo cáo trực tiếp cho Roberts và trở thành một thành viên hội đồng quản trị Saatchi worldwide.

“Durk là một cầu thủ, cũng là một huấn luyện viên,” Roberts phát biểu. “Lần đầu tiên tôi gặp ông ta là khi ông đang điều hành agency San Francisco của chúng tôi. Ông cũng chỉ đạo các công việc với Fallon USA, đó là nơi ông ta thực hiện chiến dịch “Creative Superstar” cho Miller Lite. Ông là một cầu thủ bóng đá ở Trinity College vào những năm cuối thập niên 80 và vẫn còn chơi và huấn luyện mỗi tuần.”

Còn đối với Publicis Groupe, đây là cơ hội lớn thứ hai tại một agency New York trong những tuần vừa qua, công ty mẹ gần đây đã sát nhập Kaplan Thaler Groupe với Publicis ở New York.

Nguồn AiiM