Ogilvy tham gia vào hệ thống agency của Beam Inc.

Để giới thiệu thương hiệu Vodka Pinnacle mới của mình, Beam Inc. đã chọn Ogilvy của WPP làm creative agency đứng đầu. Account này sẽ do văn phòng ở Chicago quản lý.

Beam đã cố gắng để nhanh chóng tìm được một agency để chạy chiến dịch marketing mới cho Pinnacle ngay sau khi tiếp nhận thương hiệu này vào tháng Năm. Công ty đã mua lại các thương hiệu Pinnacle Vodka và rượu rum Calico Jack từ một công ty tư nhân tên là White Rock Distilleries với giá 605 triệu đôla. Các thương hiệu rượu mạnh khác ở trong gia đình Beam bao gồm Jim Beam và rượu whisky ngô, Maker’s Mark, Sauza Tequila, Courvoisier Cognac, Canadian Club Whisky và Teacher’s Scotch.

Và giờ đây nó đã có sự trợ giúp của Ogilvy trong việc phát triển Pinnacle – và chúng ta sẽ thấy nhiều tăng trưởng của thương hiệu này. Theo như SymphonyIRI , French Vodka là thương hiệu lớn thứ 11 ở Mỹ, với thị phần đạt 2.19%, đó là chưa bao gồm doanh thu ở bar, nhà hàng hay Walmart. Thương hiệu này đang trên đà phát triển mạnh, với doanh thu tăng gần 123% tương đương 26,7 triệu đôla trong năm tài chính kết thúc vào ngày 7 tháng 8 vừa rồi, theo thông tin của SymphonyIRI.

Trong cuộc điện thoại về lợi nhuận tuần trước, Beam có chú ý rằng vodka là một trong bốn mặt hàng rượu mạnh bán chạy nhất ở Bắc Mỹ, cùng với rượu whisky ngô, các thức uống có sẵn và whisky Ailen. “Chúng tôi đang tạo ra các khoản đầu tư có lời cao trong từng phân khúc rất hấp dẫn này, thông qua brand activation, các sản phẩm mới và mua lại,” CEO Matthew Shattock trả lời trong suốt cuộc điện thoại. Ông thêm vào “Pinnacle Vodka đã mang đến cho chúng tôi một nền tảng tăng trưởng tuyệt vời trong phân khúc rượu mạnh lớn nhất này, và nó đã chiếm 1/3 số đồ uống của các cuộc vui ở Mỹ.”

“Chúng tôi rất vui khi Ogilvy có thể tham gia cùng chúng tôi trong gia đình Beam Pinnacle,” Deb Boyda, giám đốc của nhóm kinh doanh mạo hiểm của Beam, phát biểu. “Loại vodka cổ điển, không mùi của Pinnacle là loại vodka không mùi nhập khẩu phát triển nhanh nhất ở thị trường Mỹ vào năm 2011. Khi chúng tôi tiếp tục đi tiên phong với một vài mùi hấp dẫn nhất trong dòng vodka, bao gồm thành công vượt bậc của dòng vodka Whipped dessert của Pinnacle, chúng tôi mong đợi sự đóng góp trong việc sáng tạo của Ogilvy với vai trò là đối tác phát triển cùng chúng tôi.”

Thật dễ hiểu khi các agency trong vòng chung cuộc của pitch là hai agency của Interpublic Group of Cos, Deutsch và Martin Agency.

Agency WPP có khả năng sử dụng uy tín, kinh nghiệm của nó về vodka trong thời gian làm việc cho Stoli để mang account này về. Ogilvy đã giành được Stoli sau một đợt pitch vào năm 2008, và tạo ra một chiến dịch với rất nhiều nhân vật nổi tiếng như Hugh Hefner và Biz Stone trên Twitter. Nhưng client và agency đã “đường ai nấy đi” vào tháng Hai năm 2011 sau chưa tới hai năm làm việc chung, để lại Ogilvy trống trong phân mục rượu mạnh.

Thắng lợi này theo sau sự kiện Ogilvy đứng đầu trong đánh giá của Nascar trong việc trở thành một agency với những kỷ lục mới chỉ vài tuần trước.

Nguồn AiiM