Diageo Việt Nam trao tặng máy tính cho Trung tâm Khuyết tật và Phát triển

Công ty TNHH Diageo Việt Nam đã tiến hành trao tặng 77 máy tính đã qua sử dụng (bao gồm máy tính xách tay và máy tính để bàn) trị giá 350 tiệu đồng cho Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD) trực thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA).

Ông Stephane Gripon, Tổng Giám đốc của Diageo Việt Nam, cho biết số máy tính này sẽ được trao cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trong hệ thống của Trung tâm, giúp họ có thêm công cụ để học tập và làm việc, nhằm cải thiện thu nhập và chất lượng cuộc sống.

Tại lễ trao, Giám đốc Trung tâm, bà Võ Thị Hoàng Yến cho biết số lượng người khuyết tật hiện lên đến hơn 10% dân số Việt Nam. Mặc dù đã nhận được nhiều sự quan tâm từ các ban ngành nhưng họ vẫn còn gặp nhiều khó khăn để hòa nhập và vươn lên trong cuộc sống. Vì vậy, việc các doanh nghiệp chủ động có những hỗ trợ thiết thực giúp người khuyết tật hòa nhập cũng như phát huy tiềm năng là một điều rất đáng khích lệ.

Với mục tiêu kinh doanh luôn hướng đến cộng đồng, Diageo Việt Nam đã thực hiện nhiều dự án mang ý nghĩa xã hội, điển hình là Chương trình Saigon Hospitality đã giúp đào tạo các cá nhân không may những kỹ năng pha chế rượu, giúp họ có thể tự tìm việc làm và có cuộc sống độc lập. Diageo cũng tự hào đã xây dựng được 1 trường nội trú cho trẻ em nghèo và 10 căn nhà tình thương cho các gia đình nghèo tại tỉnh Ninh Thuận. Đầu năm 2011, Diageo cũng đã khởi động dự án trữ nước sạch và trao tặng các hệ thống lọc nước diệt khuẩn bằng tia cực tím cho 24 trường học tại Ninh Thuận, dự kiến sẽ mang lại nguồn nước sạch cho 12.000 học sinh của Tỉnh.

Ngoài ra, Diageo Việt Nam cũng thực hiện rất nhiều hoạt động tích cực để phát triển chính sách phòng chống lạm dụng rượu bia, kêu gọi cộng đồng uống có trách nhiệm, chống hàng giả. Trong đó, Công ty đã tài trợ 12.500 USD cho dự án “Phòng chống và kiểm soát lái xe khách sử dụng rượu, bia tại bến xe” thuộc chương trình “Hành động toàn cầu phòng chống lạm dụng chất có cồn” do Trung tâm Quốc tế về chính sách chất có cồn (ICAP) và Tổng cục Đường bộ Việt Nam thực hiện.

Nguồn Nhịp cầu Đầu tư