Tập đoàn Masan chi 96 triệu USD thâu tóm 40% cổ phần của Cám Con Cò

Hôm nay, Masan Group cho biết ngày 1/10, công ty Hòa Mười Giờ do Masan Group sở hữu 100% vốn đã thực hiện mua lại 40% cổ phần của CTCP Việt Pháp Sản Xuất Thức Ăn Gia Súc PROCONCO, doanh nghiệp sản xuất thức ăn gia súc mang thương hiệu Con Cò.

Tổng giá trị của giao dịch là khoảng 96 triệu USD.

Đồng thời, Masan Group thực hiện chuyển nhượng toàn bộ 100% vốn điều lệ của Hoa Mười Giờ cho một công ty con khác là Masan Consumer.

Masan Consumer cho biết: Thương vụ mua lại Proconco đặt nền móng để công ty tham gia vào phân khúc thị trường cung cấp chất đạm (thịt, cá, hải sản) đầy hấp dẫn, với tiềm năng tăng trưởng cao trên cơ sở sự gia tăng dân số của Việt Nam và mức đô tiêu thụ đạm trên đầu người ngày càng gia tăng.

Masan đã mua lại số cổ phần trên từ Quỹ đầu tư Prudential Vietnam Assurance Private Ltd và PCA International Funds SPC (đại diện cho Vietnam Segregated Portfolio). Hai tổ chức có liên quan đến Prudential này đã đầu từ vào Proconco từ năm 2008.

Proconco tiền thân là Liên doanh Việt - Pháp Sản xuất thức ăn gia súc được thành lập với cơ cấu vốn đầu tư ban đầu theo tỷ lệ 51% của Pháp và 49% Việt Nam năm 1991.

Cuối năm 2007, đầu năm 2008, Proconco đã chuyển đổi từ mô hình công ty liên doanh sang công ty cổ phần. Đến tháng 3/2008, CTCP Việt Pháp Sản xuất Gia súc Proconco chính thức ra mắt với số vốn 146 tỷ đồng.

Hệ thống phân phối của công ty bao gồm hơn 475 nhà phân phối bao phủ khắp 63 tỉnh thành trong cả nước.

Nguồn CafeBiz