Coke và Samsung rút quảng cáo khỏi zing.vn

Coca-Cola và Samsung đã rút quảng cáo khỏi một trang mạng được nhiều người biết đến của Việt Nam vì khét tiếng cung cấp các phương tiện tải bài hát nước ngoài và trong nước mà không có bản quyền.

Các công ty này đã loại bỏ zing.vn sau khi hãng tin AP báo động với họ những mối quan ngại trong và ngoài nước về trang này, vốn là trang được vào nhiều nhất, đứng hàng thứ sáu, trong đất nước 87 triệu dân này.

Cả hai công ty trên đều đưa ra những thông báo riêng về việc đã rút quảng cáo khỏi zing.vn.

“Chúng tôi trân trọng và đánh giá cao các quyền sở hữu trí tuệ, đồng thời chống lại những hành động vi phạm như sử dụng và phân phối các sản phẩm có bản quyền mà không được phép. Do vậy, quảng cáo của Samsung trên Zing đã bị gỡ bỏ”, thông báo của Samsung viết. Còn Coca-Cola cho biết đã dừng quảng cáo trên trang này và tiếp tục điều tra thêm tình hình trước khi có các quyết định kế tiếp.

Thính giả trẻ của zing, những người dùng web sành sỏi về kỹ thuật đã hấp dẫn nhiều công ty chiêu thị sản phẩm của họ trên một thị trường đang lớn mạnh ở châu Á nơi đang có khoảng 30 triệu người lên mạng. Không rõ là các công ty này có không biết về nội dung của trang web hay là cố tỏ ra không biết.

Bên cạnh Coca-Cola và Samsung, nhiều công ty đa quốc khác đã quảng cáo trên zing gồm Canon, Yamaha, Intel và Colgate Palmolive. Zing trả lời là họ không thể bình luận việc này.

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị